Những cuộc gọi... đi lạc

A+ A-


Không ít chủ nhân của những cuộc gọi lạc bị giọng nói dễ thương, cách nói hài hước của người lạ... níu chân. Và những cuộc tình điện thoại ra đời...

Gọi là đi lạc bởi những cuộc gọi này không đến số cần gọi mà đi lạc sang một số khác.

Xin lỗi, bạn gọi nhầm số rồi ạ!

Theo điều tra của Ếch con, trong số những cặp kết nhau qua điện thoại thì có đến 70% là do nhầm số... thực. Gọi là nhầm số thực vì chủ nhân của những cuộc gọi này có động cơ hoàn toàn trong sáng, không hề tính toán sẵn... Vì thế, khi làm quen thì những quan hệ này ít nhiều mang màu sắc... tự nhiên. Ngọc Diệp (quận 12, TP.HCM) – “nạn nhân” của một cuộc gọi lạc, kể lại: “Lần nọ mình gọi điện cho đứa bạn nhưng không ai bắt máy. Đến khi xem lại mới biết mình đã nhầm số. Mình lờ luôn. Đến tối, mình đang học bài thì số đó gọi lại. Qua vài câu xã giao, mình mới biết “bên kia” ở chung quận. Thế là tối nào cũng tám một chút rồi mới chịu đi ngủ”.

Những cuộc gọi... đi lạc


Đôi khi, những cuộc gọi lạc không phải do hai nhân vật chính chủ động mà do sự nhầm lẫn dễ thương của một tên thứ ba nào đó. Bây giờ, nhìn thấy hai đứa bạn thân “kết đôi”, Nhóc Xinh lại bồi hồi nhớ cái ngày... đểnh đoảng của mình. Lúc ấy, nhỏ bạn thân của Nhóc Xinh xin số điện thoại của một bạn trai tên là A.H để bàn chuyện họp lớp. Vội vội vàng vàng thế nào mà Nhóc Xinh tỉnh bơ send số của Q.H (lưu sát nhau) cho nhỏ bạn thân. Một tuần sau, khi bắt quả tang hai đứa đang cặp kè ăn muối mè, Nhóc Xinh mới tá hỏa biết bà mai chính là mình!

Tuy nhiên, không phải mọi cuộc gọi lạc đều trong sáng, thực tế có những kẻ cố tình gọi lạc - thường thì những kẻ này có chút quen biết với người ở đầu dây bên kia, cảm thấy mên mến người ta, muốn làm quen người ta nhưng vì... mắc cỡ nên đành giả vờ gọi nhầm số để “danh chính ngôn thuận” làm quen. Hoàng Khôi tiết lộ: “Lần đầu tiên gặp nhỏ trong tiệc sinh nhật bạn, mình đã chết đứ đừ vì nụ cười ngọt ơi là ngọt của nhỏ. Thông qua người bạn đó, mình xin được số nhỏ. Thế là mình giả vờ... nhầm. Và quen”.

Tại sao người ta lại thích “nhầm” thế nhỉ?

”Gọi nhầm, nếu nghe được giọng nói cộc lốc, bình thường..., bạn dễ dàng cho qua. Nhưng nếu đầu dây bên kia là giọng nói ngọt như mía lùi, lịch sự ơi là lịch sự... thì bạn có “nguy cơ” nối dài cuộc trò chuyện đấy” - Tuấn Anh (Thủ Đức) - một nạn nhân – “cảnh báo”. Nhiều bạn cũng bẽn lẽn thừa nhận: “Nghe cách nói, giọng nói, mình rất muốn biết hình dáng người ta ra sao, gương mặt người ta như thế nào, tính tình có dễ thương không. Tò mò là bản chất của teen mà”.

Ngoài chuyện tò mò thì nhu cầu làm quen, kết bạn cũng được nhiều teen nhà mình đặt lên hàng đầu. Không chỉ người gọi mà ngay cả người nhận cuộc gọi lạ cũng đề cao nhu cầu này - Hoài Thu chia sẻ: “Thêm một người bạn, cũng thú vị lắm chứ! Thú vị vì người bạn bất chợt này lạ, không biết nhiều về mình, nhưng đôi khi họ rất tâm lí. Có những chuyện không nói ra được với người thân thì nói với người lạ cũng đỡ buồn !”.

Với tốc độ thông tin phát triển chóng mặt như hiện nay, chuyện nảy sinh tình cảm từ chiếc điện thoại không còn là “hàng hiếm”. Bằng chứng là có rất nhiều thư gửi về chia sẻ với Ếch con, các bạn khoe những chuyện tình dễ thương nảy sinh từ cuộc gọi nhầm số, dĩ nhiên bên cạnh đó có cả những câu chuyện hết sức đáng tiếc...

NGỌC YẾN
(Nguồn: Mực Tím)

Bài viết liên quan:

Truyện ngắn 3968991751453924867

Mạng xã hội

Quảng cáo

item