5 cặp đôi đồng tính nổi bật nhất Việt Nam năm 2013

A+ A-

Họ là những cặp đôi đồng tính từng xuất hiện trên truyền thông và nổi bật nhất trong năm 2013.


5. Đặng Quốc Trường - Trần Lập Trường

Do trùng tên nên cặp đôi này đã tự đặt ra 2 nickname khá dễ thương cho mình là Anh Péo và Anh Mập.

Trần Lập Trường sinh năm 1985 còn Đặng Quốc Trường sinh năm 1991. Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất, cả hai kể: ”Nhớ lần đầu gặp nhau, không biết là do cơ duyên hay sao, mà hôm đó Péo đi nhà sách thì Mụp cũng đi, nhắn tin qua lại một hồi Péo liền nãy ra ý tưởng sến rện là viết nhật ký. Thế là Péo đi mua 2 cuốn nhật ký về và giao cho mỗi người một cuốn. Cứ chủ nhật gặp nhau thì trao đổi nhật ký cho nhau… Quả thật lúc đó rất vui, biết được cảm xúc vui, bùn, giận hờn, và những khó khăn của người yêu trong suốt một tuần vừa qua. Rồi cứ luân phiên như vậy, người này viết vào cuốn này thì người kia sẽ viết cuốn còn lại. Sau đó lại trao đổi và đọc rồi viết tiếp, cứ như vậy! Bây giờ ngồi nhớ lại vui lắm”

Chuyện tình của họ đã phải trải qua rất nhiều sóng gió mới có thể được gia đình hai bên chấp nhận. Tuy nhiên, cũng vì yếu tố đã đặt nền móng cho mối quan hệ kéo dầi gần 4 năm của Anh Péo và Anh Mập.
Anh Péo vừa mới tốt nghiệp đại học còn Anh Mập thì hiện đang là một nhân viên văn phòng.


4. Andy Nguyễn - Hải Sơn


Andy Nguyễn năm nay 25 tuổi, quê quán ở Tây Ninh nhưng hiện đang làm việc tại Hồ Chí Minh với tư cách là một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp. Anh quen với người bạn đời của mình, Hải Sơn (33 tuổi), thông qua lời mai mối của một người bạn. Cả hai quyết định chính thức tổ chức “đám cưới” vào ngày 07/09/2013 với sự chứng kiến của đông đảo bạn bè và người thân (không đăng ký kết hôn).

Bộ ảnh cưới được thực hiện ở Vũng Tàu của cặp đôi đã gây ra một cơn chấn động nho nhỏ cho cộng đồng mạng vào tháng 10 vừa qua vì sự ngọt ngào và chân thật của từng bức ảnh.


3. Ái Linh - Thanh Phương


Một trong những cặp đôi đồng tính nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Họ quen nhau được 12 năm. Sau bao nhiêu sóng gió, năm 2008, họ dọn về sống chung với sự chấp nhận từ hai gia đình.

Ái Linh và Thanh Phương hiện đang làm việc tại một công ty du lịch. Phạm Thị Thanh Phương sinh năm 1982 và thường được gọi với cái tên Weeny. Ngoài thời gian đi làm, Phương hiện đi học một lớp tại chức. Trước khi quen Ái Linh, cô đã đính hôn và chỉ còn mấy tháng nữa là tổ chức đám cưới. Tăng Ái Linh sinh năm 1979, thường được gọi là Julian. Cô đã có một đời chồng trước đây. Thế nhưng, vì tình yêu với Phương, Ái Linh đã quyết định sống thật và đấu tranh để có thể sống bên cạnh Phương.

Tình yêu và mối quan hệ của họ đã được báo chí trong năm đưa tin khá nhiều. Chính vì thế nó đã góp phần làm đẹp lên hình ảnh của những cặp đôi đồng tính trong mắt nhiều người, xóa đi định kiến rằng người đồng tính không thể có những mối quan hệ lâu dài.


2. Nguyễn Ngọc Tiến - Alec Barnard


Một người 7X và một người 9X, thế nhưng dường như chẳng có bất kỳ khoảng cách nào giữa 2 chàng trai này cả.

Tiến và Alec quen nhau thông qua một người bạn gái tên Sylke. Khi đó, Tiến đang làm trợ lý cho cô và cả hai đã trao đổi số điện thoại với nhau. Alec thừa nhận đây không phải là mối tình “sét đánh” mà là nảy sinh từ trong giai đoạn tìm hiểu. Chia sẻ với nhau sở thích du lịch, cặp đôi đã cho ra lò hàng loạt những bộ ảnh kỷ niệm cực kỳ dễ thương và đáng yêu.

Tiến hiện đang kinh doanh quần áo online còn Alec Barnard là giám đốc của một công ty tư vấn đầu tư.


1. Yến - Hương


Tuy không hề có một bộ ảnh cưới lung linh nào thế nhưng gia đình nhỏ gồm 3 thành viên của cặp đôi Yến và Hương lại xuất hiện một dày đặc trên các phương tiện truyền thông trong năm qua.

Yến là nhân viên chính thức của Trung tâm Kết nối & Chia sẻ Thông tin ICS chuyên về quyền của cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Hương là người gốc Hà Nội. Cả hai đã quen nhau và dọn về sống chung được hơn 2 năm. Khác với nhiều cặp đôi đồng tính khác, cả hai không hề ngần ngại công khai mối quan hệ trên báo chí. Mục đích duy nhất không có gì ngoài việc đại diện cho cộng đồng LGBT giành lại những quyền lợi mà họ đáng được nhận.

Có thể nói, cặp đôi Yến và Hương không chỉ tận hưởng hạnh phúc của riêng họ mà còn biến nó thành sức mạnh để có thể tham gia vào công cuộc vận động quyền cho LGBT Việt Nam.Tuấn Trinh

Nguồn: motthegioi.vn

Bài viết liên quan:

Xã hội 5075320187099293030

Mạng xã hội

Quảng cáo

item