Bị người yêu "đá" vì... tăng cân

A+ A-

Khi tôi béo lên 10 kg cũng là lúc anh nói lời chia tay để đến với cô gái khác

(Ảnh minh họa)

Chúng tôi quen nhau trong một chương trình giao lưu sinh viên giữa các trường đại học. Khi đó, tôi là một cô gái nhỏ nhắn, chỉ khoảng 45 cân, còn anh là một chàng trai có khuôn mặt ưa nhìn và vóc dáng cân đối. Trong đêm giao lưu văn nghệ ngày hôm đó, tôi bất ngờ bốc thăm trúng anh - là bạn nhảy dancesport để cùng trình diễn trên sân khấu.

Anh vui vẻ mời tôi nhảy thử một vài bước để khớp nhạc cho màn trình diễn. Cả hai chúng tôi vô cùng ăn ý, nói chuyện hợp nhau và sau đêm diễn, anh đã nhanh chóng xin số điện thoại tôi.

Trong tâm trí tôi, hình bóng anh lúc nào cũng xuất hiện từ những cái chạm tay gần gũi ngày hôm đó, cho đến những câu nói, nụ cười trìu mến của anh. Tôi biết rằng, anh đã là một phần không thể thiếu trong trái tim mình và khi anh nói những lời yêu thương cũng là lúc cảm xúc trong tôi vỡ òa.

Tôi ra trường và có một công việc nhàn hạ. Những đồng tiền lương đủ giúp tôi trang trải cuộc sống, không phải lo nghĩ nhiều, tôi “thả phanh” trong việc ăn uống, không quan tâm đến chuyện giữ gìn vóc dáng.

Tôi béo lên, làn da căng mịn nhưng quần áo đã bắt đầu có dấu hiệu chật cúc. Lúc đầu, anh cũng nhắc nhở tôi: “Em bắt đầu béo lên so với thời sinh viên rồi đấy!” thế nhưng tôi cứ nghĩ rằng anh chỉ nhắc nhở chứ không quan tâm lắm đến thân hình của tôi bởi cả hai đứa đã rất gắn bó với nhau. Tôi tin vào tình yêu, tin rằng giữa hai chúng tôi chẳng điều gì có thể ngăn cản.

Tôi càng ngày càng béo cho đến lúc tôi nhận ra rằng, mình phát phì khi số cân nặng đã lên tới 58 kg. Tôi đã lên hơn chục kg so với ngày mới yêu anh. Chúng tôi đi cùng nhau không khác gì số 10 tròn trĩnh.

Những lúc cùng anh đi gặp gỡ bạn bè, ai cũng ngạc nhiên và tròn xoe mắt khi thấy tôi béo lên một cách nhanh chóng như vậy. Họ bắt đầu hỏi han, trêu đùa và câu chuyện tôi béo phì trở thành chuyện đàm tiếu trong mỗi buổi gặp mặt.

Giờ đây, tôi đã là một con người khác - một cô gái mãnh mẽ, tự tin và đầy kiêu hãnh (Ảnh minh họa)

Anh khuyên tôi giảm cân để tránh bị mọi người trêu ghẹo, thế nhưng giảm cân đâu phải là chuyện một sớm một chiều? Mỗi lần anh đả động đến chuyện đó, chúng tôi lại nảy sinh cãi vã bởi tôi cảm thấy anh quá để ý tới ý kiến của mọi người, để ý tới vóc dáng của tôi mà không quan tâm đến cảm xúc của tôi.

Những trận tranh cãi khiến tôi mệt mỏi, bực dọc và cảm thấy không được thoải mái mỗi khi bên cạnh anh. Chúng tôi ít gặp nhau hơn, ít nhắn tin hơn và chuyện tình cảm của chúng tôi cũng nhạt dần cho đến một ngày, anh đã nói ra mong muốn của chính bản thân mình: "Anh muốn chúng ta chia tay nhau".

Tôi thấy anh thật hèn hạ khi nói ra lời chia tay lạnh lùng ấy. Ngẫm lại mọi chuyện, tôi thấy anh thật nực cười khi "đá" tôi chỉ vì tôi không giữ được ngoại hình của mình. Thế nhưng điều đó là sự thật. Tôi đã phải chấp nhận chia tay tình yêu ba năm gắn bó, còn anh mau chóng tìm kiếm được một cô gái hơn hẳn tôi về ngoại hình.

Tôi buồn chán, tìm đến rượu để giải sầu, chẳng thiết nghĩ chuyện ăn uống. Trong vòng hơn một tháng thất tình, tôi giảm tám cân và vóc dáng trở lại cân đối như xưa. Tôi không thấy vui vì điều đó bởi lẽ tôi đang hủy hoại bản thân mình cho một gã đàn ông chẳng ra gì.

Ngày cưới một người bạn chung của tôi và anh, tôi trang điểm thật đẹp, ăn mặc lộng lẫy tới dự tiệc. Biết bao con mắt tò mò nhìn tôi và tôi biết, ánh mắt anh cũng đang đăm đăm nhìn về phía tôi. Thế nhưng giờ đây, tôi đã là một con người khác - một cô gái mãnh mẽ, tự tin và đầy kiêu hãnh. Duy chỉ có trái tim tôi là vẫn nhói đau và hằn lên vết cứa sâu trong lòng.


Lệ Thu (Khampha.vn)

Bài viết liên quan:

Tâm sự 8951431775049819795

Mạng xã hội

Quảng cáo

item