Gần 100 học sinh ngộ độc thức ăn nhập viện cấp cứu

A+ A-


Ăn trưa tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, TP Tân An, Long An, gần 100 học sinh ngộ độc thức ăn, nhập viện cấp cứu ngày 12/12.
Ngày 12/12, gần 100 học sinh ngộ độc thức ăn có biểu hiện nôn ói, đau bụng phải đưa đi cấp cứu ở Long An.

Em Cao Thùy Quế Hương (học sinh lớp 5/3, trường tiểu học Nguyễn Trung Trực, đang nằm điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Long An) cho biết, lúc 10 giờ cùng ngày, em và các bạn trong lớp xuống nhà ăn của trường ăn cơm trưa các món: canh rau cải thịt băm, chả cá chiên… Sau khi ăn xong, lên lớp nghỉ đến khoảng hơn 11 giờ thì thấy đau bụng, nôn ói nên chạy ra nhà vệ sinh ói và xỉu luôn ở đó, các bạn cùng lớp thấy vậy đưa em xuống phòng y tế trường và báo ban giám hiệu, chuyển em vào bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo em Hương, khi ăn cơm đã phát hiện trong cơm có mùi hôi của keo (loại keo dán ống nước). Còn chị Võ Thị Thúy Loan, nhân viên y tế trường cho biết, không riêng gì em Hương, rất nhiều em ở khối 4 và 5 của trường, sau khi ăn cơm xong đã có triệu chứng đau bụng, ói, đã được nhà trường và phụ huynh đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Long An: Gần 100 học sinh ngộ độc thức ăn nhập viện cấp cứu
Các em học sinh ngộ độc thức ăn đang được gia đình chăm sóc tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Long An

Một phụ huynh có con đang nằm điều trị ở Khoa Nhi cho biết: “Con chị cũng bị ngộ độc, được đưa vào bệnh viện nằm, hiện đã cháu đã khỏe. Chị bức xúc cho biết thêm: Tại đại hội cha mẹ học sinh đầu năm học, rất nhiều phụ huynh đề nghị nhà trường quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn, nhưng thấy nhà trường có phần lơ là”.

Theo một bác sĩ ở Khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Long An cho biết, sau khi các em đã được cấp cứu xong, em nào khỏe, gia đình đưa về nhà, em nào bị nặng được chuyển lên Khoa Nhi, Khoa đã cho truyền dịch, hiện sức khỏe các em đã dần ổn định. Đến 15h40 cùng ngày, tại Khoa có 37 em đang nằm điều trị.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Công Đấu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An, cho biết, sau khi nhận được thông tin gần 100 học sinh ngộ độc thức ăn, ông cùng các bộ phận chuyên môn trực tiếp xuống trường nắm thông tin, kiểm tra quy trình nấu ăn tại bếp ăn của trường và lấy 3 mẫu gồm: cơm, nước canh, chả cá để gửi đi xét nghiệm.

Nguồn: tintuc24h.info

Bài viết liên quan:

Xã hội 4815412094111572167

Mạng xã hội

Quảng cáo

item