Người nhà tướng cướp chặt tay cướp xe SH tuột quần la ó, đánh luật sư

A+ A-

Thái độ người nhà những tên cướp khiến dư luận chỉ trích dữ dội.
Chiều 25/12/2013 vừa qua, TAND TP HCM xét xử vụ án nhóm côn đồ chặt tay cô gái chạy SH cách đây 1 năm trước. Theo đó, nhóm đối tượng do Trúc cầm đầu mang theo mã tấu, chạy xe trên các tuyến đường vắng thuộc địa bàn Quận 7, Quận 2 và huyện Nhà Bè để tìm người đi đường cướp tài sản.

Khoảng 20h ngày 24/11/2012, khi đến chân cầu Phú Mỹ, chúng phát hiện chị Thúy chạy xe SH theo hướng từ Quận 7 sang Quận 2 nên bám theo. Đến đoạn đường vắng, Luông vượt lên ép sát vào xe chị Thúy để Trúc ngồi sau rút mã tấu lạnh lùng chém 3 nhát gần đứt lìa cánh tay phải khiến nạn nhân ngã nhào. Trước khi bỏ chạy mà không nổ máy được chiếc xe đắt tiền, chúng còn giật phăng túi xách của chị Thuý.

Bị cáo Trúc tại tòa

TAND TP HCM nhận định, Hồ Duy Trúc (20 tuổi, quê Ninh Thuận) phạm tội côn đồ, có tổ chức, dự mưu và tính toán từ trước. Với vai trò cầm đầu, bị cáo cùng đồng bọn sử dụng các hung khí nguy hiểm gây ra hàng loạt vụ cướp, xem thường tính mạng con người và pháp luật. Hành vi của các bị cáo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, bất an và hoang mang dư luận. Từ đó, HĐXX tuyên phạt Trúc (20 tuổi) mức án tử hình về tội Cướp tài sản.

Khi bản án vừa được tuyên, gia đình Trúc có những hành động phản kháng gây bức xúc dư luận. Thậm chí, mẹ và chị gái Trúc gào thét, chửi bới các bị hại và cơ quan tố tụng ngay trong phòng xử vì cho rằng: "Con tôi không giết người, không có ai bị chết. Bản án tử hình với con tôi là vô nhân đạo”. Mẹ bị cáo Trúc còn tuyên bố“Tao biết con tao bị tử hình thì tao chuẩn bị dao giết con Thúy (nạn nhân bị chặt tay, cướp SH – PV) tại tòa”.

Gia đỉnh bị cáo đại náo tòa án

Đến khi các bị cáo được dẫn giải ra xe phạm, người thân của kẻ cầm đầu băng cướp vẫn không ngừng chửi bới. Chị gái của Trúc còn nhặt đá dưới sân tòa ném vào phòng làm việc của các thư ký và thẩm phán khiến lực lượng bảo vệ và cảnh sát tư pháp phải đóng cửa các hành lang. Thậm chí, một người thân của Trúc còn xô xát với các vị luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo.

Trước cảnh hỗn loạn, lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh 113 đã được điều đến để giải tán đám đông và đảm bảo an ninh sân tòa. Cũng trong lúc lực lượng cảnh sát xuất hiện, mẹ của Trúc đã lột quần để phản đối mức án mà tòa áp dụng cho con trai bà.

Mẹ của Trúc liên tục chửi bới

Khi xem những hình ảnh và thông tin sự việc, cư dân mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ. Deli Moon bình phẩm: "

"Tao biết con tao bị tử hình thì tao chuẩn bị dao giết con Thúy tại toà. Ai kêu đeo hột xoàn chạy xe tay ga chi cho nó chém". Bà mẹ này bá đạo thật. Hỏi sao con nó hư, sao không nghĩ đến người ta như thế nào mà chỉ biết nghĩ cho mình rồi còn chửi bới?"

Dung Hán Phương chia sẻ: "Theo mình đây là vụ án mang tính chất hết sức nguy hiểm nên Nhà nước muốn xử mạnh tay để răn đe những trường hợp khác. Dạo này có quá nhiều vụ manh động nhưng không đủ điều kiện để kết án nặng nhằm răn đe. Hy vọng báo chí làm rầm rộ vụ này để bọn tội phạm phải chùn tay, chứ nếu không sẽ càng lúc càng loạn".

Ngọc Tin bức xúc: "Mẹ không giáo dục được con nên con mới ra cớ sự này, suy cho cùng bần cùng sinh đạo tặc. Một phần người ta không có điều kiện, không được ăn học nên kém hiểu biết, hãy nhân đạo, vì bao nhiêu kẻ tham ô hối lộ, hoặc giết người khác vẫn còn chung thân không lẽ cứ phải tử hình mới giải quyết được? Thiết nghĩ mức án chung thân không ân xá, mới là bản án nghiêm khắc và mang tính răn đe nhiều nhất".

Thanh Tú thấu hiểu nỗi lòng mẹ bị cáo: "Nên thông cảm cho người thân của bị cáo Trúc. Họ cư xử như thế, một phần vì họ thất học từ nhỏ, hoàn cảnh nghèo, sống ở nông thôn và một phần cũng vì xuất phát từ tình thương, luyến tiếc khi tuổi đời đứa con/đứa em còn trẻ. Nhưng tiếc thay: sinh con, nuôi lớn, thương con nhưng không dạy dỗ con nên người, để rồi biết chắc nó phải chết để đền tội".

Mèo Con hoài nghi: "Vụ thẩm mĩ Cát Tường giết con nhà người ta, xác cũng chả thấy mà dự là bản án không cao. Ăn cướp là phải xử nhưng so với nhiều vụ khác thì xử như vậy có phần hơi quá, người nhà quá khích cũng có thể hiểu được. Rồi thằng Lê Văn Luyện giết người thì không xử tử luôn đi. Thiếu mấy tháng là đủ 18 mà được tha tội chết trong khi thằng này thì chưa giết người nhưng đã bị xử tử. Để Luyện sống còn có hại hơn gấp trăm lần".
Theo Đất Việt

Nguồn: tin247.com

Bài viết liên quan:

Pháp luật 4072961969645924133

Mạng xã hội

Quảng cáo

item