Phẫu thuật thành công em bé có đầu to nhất thế giới

A+ A-

Ngày Giáng sinh 25.12 vừa qua là một ngày vô cùng đặc biệt với Roona, em bé hai tuổi mang căn bệnh não úng thủy với cái đầu to có chu vi đến 94 cm.Phẫu thuật thành công cho em bé có đầu to nhất thế giới
Sau khi phẫu thuật, trông Roona không khác những đứa trẻ 2 tuổi bình thườngDaily Mail ngày 25.12 đã đăng những hình ảnh Roona Begum (Ấn Độ), em bé bị não úng thủy với cái đầu to nhất thế giới vừa trải qua đợt phẫu thuật dài. Điều khiến nhiều người vui mừng là đầu bé đã được phẫu thuật nhỏ lại với kích thước chỉ còn 58 cm.
Có vẻ như các bác sĩ và cũng là những ông già Noel đặc biệt đã mang đến cho cô bé bất hạnh và gia đình một món quà vô giá trong dịp Giáng sinh năm nay.
Tiến sĩ Sandeep Vaishya, Giám đốc bệnh viện Fortis Memorial, ở New Delhi, Ấn Độ - nơi phẫu thuật cho Roona - cho biết: "Lần đầu tiên cô bé nhập viện, chúng tôi không chắc chắn là có thể phẫu thuật thành công. Nhưng qua quá trình điều trị, sức khỏe bé đã chuyển biến rất tốt”.

Các bác sĩ phẫu thuật cho RoonaRoona là con của một cặp vợ chồng nghèo khó sống tại một ngôi làng thuộc thị trấn Jirania, phía đông bắc bang Tripura, Ấn Độ. Abdul Rahman, 26 tuổi, cha của bé làm thuê trong một nhà máy gạch với tiền công chưa đầy 2 bảng Anh mỗi ngày. Do quá khốn khó, họ đành lòng nhìn đầu của đứa con bị não úng thủy to dần trong sự bất lực.

Vào khoảng tháng Tư năm nay, hoàn cảnh của Roona đã được nhiều tờ báo trên thế giới đăng tải. Hình ảnh cô gái bé nhỏ với cái đầu to bất thường gây xúc động mạnh cho đông đảo độc giả trên thế giới. Bệnh viện Fortis Memorial ở New Delhi đã nhận điều trị miễn phí.

Ngay trong tháng Tư, cô bé được nhập viện và trải qua nhiều đợt phẫu thuật cho đến nay. Các bác sĩ cho biết vào tháng tới, Roona sẽ phải trải qua thêm một cuộc phẫu thuật để tiếp tục làm nhỏ đầu. Hy vọng là bé có cơ hội để phát triển bình thường.


Abdul Rahman và đứa con trước khi được phẫu thuậtT.AnhTheo Daily Mail

Bài viết liên quan:

Xã hội 7236250757782722154

Mạng xã hội

Quảng cáo

item