Tại sao nữ cần ngủ nhiều hơn nam?

A+ A-

Một cuộc nghiên cứu gần đây do các nhà khoa học tại Trường đại học Duke (Mỹ) thực hiện cho thấy, phụ nữ gặp nhiều căng thẳng về thể chất và tinh thần nên cần ngủ nhiều hơn nam giới, theo Daily Mail ngày 24.12.Theo chuyên gia về giấc ngủ Michael Breus, thành viên Hiệp hội Y học về Giấc ngủ (Mỹ), phụ nữ không giống như nam giới, họ thường thức dậy với cơn nhức mỏi vì mức độ viêm nhiễm cao hơn. Trong nghiên cứu, nam giới không đối mặt với các rủi ro về ốm đau như phụ nữ gặp phải do giấc ngủ.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ thiếu ngủ hoặc ít thư giãn dễ gặp bệnh tim, các vấn đề về tâm lý, trầm cảm, đột quỵ và viêm nhiễm. Ngoài ra, phụ nữ dễ bị trầm cảm hơn, dễ giận dữ và cáu gắt hơn vào lúc sáng sớm.


Để ngăn ngừa tình trạng này, tiến sĩ Breus khuyến khích phụ nữ cố tìm những giấc ngủ ngắn trong ngày từ 25 – 90 phút, nhưng đừng lâu hơn vì có thể khiến họ cảm thấy khó chịu.


Phụ nữ đã sử dụng bộ não nhiều hơn trong ngày thì cũng cần cho bộ não nghỉ ngơi nhiều hơn để phục hồi. Phụ nữ có xu hướng làm nhiều việc hơn và nhiều việc một lúc hơn, cho nên họ sử dụng bộ não nhiều hơn nam giới. Chính vì vậy, phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới.


Ngoài ra, với nam giới, những người làm công việc phức tạp, đưa ra quyết định và suy nghĩ nhiều hơn cũng cần ngủ nhiều hơn người bình thường.


Ngọc Lam
Nguồn: tinnong.vn

Bài viết liên quan:

Tư Vấn 4077708015785007497

Mạng xã hội

Quảng cáo

item