Trói chuột lên cây để bêu xấu vì tội ăn vụng

A+ A-

Ba con chuột bị trói sống lên cây đối diện đồn công an, còn bị dán những dòng chữ “Em sai rồi, em rất hối hận” đang gây nhiều tranh cãi.
Chiều 22/11 vừa qua, báo Tứ Xuyên (Trung Quốc) đưa tin, nhân viên của một công ty quảng cáo đã trói ba con chuột mà anh bắt được lên cây đối diện đồn công an để phạt chúng vì tội ăn vụng đồ ăn.

Ba con chuột bị trói bốn chân theo một hàng dọc bằng các sợi cáp vòng qua thân cây và dán một tờ giấy giữa ngực với dòng chữ “Em sai rồi, em rất hối hận”. Trong đó có một con chuột còn khoe đôi mắt tròn xoe ngây thơ như vô tội nhìn vào ống kính, khiến người khác cảm thấy vừa đáng thương vừa buồn cười.
Chủ nhân của ba “tên trộm” là Lưu Tuấn Giang, nhân viên một công ty quảng cáo ở huyện Song Lưu kể lại, trong khi sửa sang lại công ty đã bắt được ba con chuột trên trần nhà. Ba con chuột này thường xuyên lẻn vào bếp ăn vụng đồ ăn, lẻn vào văn phòng gặm giấy tờ, còn cắn đứt cả dây mạng khiến các nhân viên trong công ty vô cùng bực mình.
Do đó, khi bắt được thủ phạm gây rối trong công ty, mọi người đã thảo luận cách xử trí ba con vật khiến họ đau đầu nhiều tháng qua. Cuối cùng mọi người đã thống nhất mang ba con chuột trói chân treo trên phố và dán giấy kiểm điểm để “bêu xấu trước công chúng”, mục đích nhắc nhở mọi người phòng ngừa bọn chuột phá hoại.
Tuy nhiên, ngay khi hình ảnh ba con chuột được đưa lên mạng lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng hành động này khá hài hước và thú vị, thừa nhận họ không thể nhịn cười khi nhìn bức ảnh ba con chuột. Trong khi đó, nhiều người thấy hành động này mang tính bỡn cợt vì mang con chuột dán đối diện đồn công an. Thậm chí nhiều người sau khi nhìn đôi mắt tròn xoe ngây thơ như vô tội của một con chuột còn thấy tội nghiệp, đồng cảm với chúng.

Nguồn: yah.vn

Bài viết liên quan:

Xã hội 7416934068824039207

Mạng xã hội

Quảng cáo

item