Bị đâm ngập lưỡi dao vẫn được cứu sống

A+ A-

Anh Hòa được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng bị đâm bằng một con dao gọt hoa quả, cắm sâu vào lưng và đã gãy cán.

Người vừa từ cõi chết trở về nhờ sự tận tình cứu chữa của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa là anh Nguyễn Viết Hòa, 22 tuổi, trú tại thôn 1, xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).


Vào khoảng gần 4 giờ sáng 23/1, anh Hòa được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng bị đâm bằng một con dao gọt hoa quả, cắm sâu vào lưng và đã gãy cán. Phía trước ngực trái cũng có vết thương sâu hoắm, mất nhiều máu. Bệnh nhân vật vã, toàn thân lạnh toát, da trắng bạch, hai chân liệt, mạch không bắt được, huyết áp tụt, niêm mạc nhợt nhạt…

Các bác sỹ đã phải mổ cả hai bên lồng ngực và truyền 6 đơn vị máu.

Bác sỹ Trần Văn Thiết, Trưởng khoa khoa Phẫu thuật – Thần kinh – Lồng ngực đã chỉ đạo kíp mổ khẩn trương cho tiến hành mổ mà không cần đợi làm bệnh án để kịp thời cứu sống bệnh nhân Hòa.

Để rút lưỡi dao ra các bác sỹ đã tiến hành cắt cung hai đốt sống D8 và D9. Vùng tổn thương cho thấy bệnh nhân bị đứt 1/3 tủy sống, rách động mạch đốt sống. Với vết thương phía trước ngực trái cũng được mổ phanh để xử lý tràn máu, tràn khí màng phổi.

Dao được rút ra từ lưng nạn nhân.

Để cứu sống được anh Hòa, các bác sỹ đã phải mổ cả hai bên lồng ngực và truyền 6 đơn vị máu trong vòng 4 giờ đồng hồ.

Hiện tại, anh Hòa đã tỉnh và đang được chăm sóc hồi sức.


Nguồn: soha.vn

Bài viết liên quan:

Xã hội 3496224857840694113

Mạng xã hội

Quảng cáo

item