Hoảng hồn cá sấu dài hơn 1m “vô tư” bơi dưới sông

A+ A-

Đang cắt cỏ trên bờ sông, ông Cường hoảng hồn phát hiện 2 con cá sấu nằm dài trên bờ rồi trườn mình xuống nước. Ông Cường vội hô hoán, cùng người em dùng chích điện bắt được con cá sấu nhỏ, con cá sâu lớn lặn vùng vẫy bơi thoát.

Con cá sấu được anh Cường bắt trên sông

Chiều 8/1, nhân viên Hạt Kiểm lâm huyện Củ Chi đã đến nhà anh Nguyễn Văn Cường (ngụ ấp An Bình, Xã Trung An, huyện Củ Chi) để nắm bắt thông tin và tiếp nhận con sấu (loại cá sấu Xiêm) dài hơn 1m, nặng khoảng 20kg mà anh này đã bắt được trước đó vài ngày.

Theo tường trình của anh Cường, khoảng 15h chiều 4/1, anh Cường đi cắt cỏ bên bờ sông Rạch Kè (cách nhà khoảng 200m) thì hốt hoảng phát hiện hai con cá sâu nằm trên bờ. Ngay lập tức anh Cường hô hoán rồi cùng một người em họ dùng chích điện bắt được con cá sấu nhỏ. “Thấy tiếng động, hai con cá sấu trườn xuống nước nên chúng tôi chỉ kịp bắt được con nhỏ, con cá sấu lớn vùng vẫy chạy mất” – Anh Cường nhớ lại.

Anh Cường và một người khác phải chích điện mới bắt được con cá sấu này

Vị trí anh Cường gần bắt được con cá sâu gần với trang trại nuôi cá sấu của nhiều hộ dân, nhưng dù vài lần thông báo đến những nơi này nhưng vẫn chưa có ai đến nhận cá sấu. Sự việc khiến người dân địa phương hết sức bất an, kể từ khi anh Cường bắt được cá sấu dưới sông, rất ít người dám ra sông một mình nhất là phụ nữ và trẻ em.

Sau khi tiếp nhận thông tin, hạt Kiểm lâm huyện Củ Chi đã cử nhân viên xuống hiện trường, bước đầu, lực lượng này đã tiến hành kiểm tra trại cá sấu nằm gần vị trí anh Cường bắt được con cá sấu dài hơn 1m vào chiều 4/1 đó là trại cá sấu của bà Võ Thị Hồng Nga.

Tuy nhiên, nơi đây có 39 chuồng nuôi cá sấu được xây bằng gạch, bê tông cao từ 80 cm đến 1,2 m và phía trên là lưới B40 cao 1,5 mét bao quanh tất cả các chuồng trại không có chuồng nào bị sập hay vỡ, các cửa ra vào đều được khóa chặt, có người bảo vệ 24/24 nên khả năng cá sấu không thể thoát ra từ trang trại này.

Lực lượng kiểm lâm kiểm tra chuồng trại của một số hộ nuôi cá sấu

Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang rà soát các trang trại nuôi cá sấu xung quanh khu vực này. Hạt kiểm lâm Củ Chi cũng đã phối hợp với UBND xã Trung An đi rà soát, truy tìm con cá sấu còn lại ngoài tự nhiên (theo lời khai báo của anh Cường) tại sông Bờ Kè trong phạm vi khoảng 3 km.

Hiện anh Cường cũng đã giao lại con cá sấu mà mình bắt được cho Hạt Kiểm lâm huyện Củ Chi xử lý.

Trung Kiên

Nguồn: dantri.com.vn

Bài viết liên quan:

Xã hội 425047401951015255

Mạng xã hội

Quảng cáo

item