iPhone 6 sẽ ra mắt vào tháng 5 ?

A+ A-

Mẫu điện thoại mới nhất của Apple, iPhone 6 với màn hình lớn sẽ ra mắt vào tháng 5.2014 hoặc sớm hơn, thay vì tháng 9 như mọi năm, theo nhiều trang tin công nghệ. Giá bán cũng sẽ đội lên vì có nhiều công nghệ mới.

Mẫu iPhone 6 concept - Ảnh: ValueWalk

Trang IBT (Úc) ngày 13.1 cho biết có nhiều căn cứ để có thể dự đoán rằng Apple sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại iPhone 6 vào mùa hè này, khoảng tháng 5 hoặc sớm hơn.

Lý do đầu tiên là iPhone 5s và 5c không tạo được sự đột phá thị trường như kỳ vọng, nên mới ra mắt tháng 9.2013, Apple đã phải giảm giá bán lần đầu tiên sau đó vài tháng. Ngoài ra, điện thoại chạy hệ điều hành Android và Windows Phone đang lấn lướt iPhone nên Apple phải nhanh tay tung mẫu mới ra để củng cố thị phần.

Kế đến, là việc ra mắt iPhone 6 hoàn toàn mới so với iPhone 5 và 5S, 5C. Theo truyền thống của tập đoàn này từ khi tung mẫu iPhone 3G vào năm 1998, cứ sau 1 năm là Apple ra mẫu mới chỉ là bản cải tiến của mẫu trước đó (thêm chữ S phía sau). Như vậy năm 2014 này Apple ra mẫu hoàn toàn mới iPhone 6, được dự đoán là có màn hình kích thước lớn, dạng phablet.

Các trang tin công nghệ cho rằng iPhone năm 2014 sẽ có 2 loại màn hình: một loại 4,7 inch và loại kia 5,7 inch. Thậm chí trang tin Highligh Press còn nói rằng iPhone 6 có màn hình 4,7 inch và iPhone Air có màn hình 5,7 inch.

Các trang mạng này cũng gợi ý iPhone 6 sẽ chỉ dầy 6 mm hoặc mỏng hơn nữa, trọng lượng cũng nhẹ. Do được bổ sung nhiều công nghệ mới nên giá bán của iPhone 6 sẽ cao hơn hiện tại khoảng 100 USD.

Vì giá cao, dung lượng bộ nhớ trong của iPhone 6 sẽ được nâng lên 128 GB, tương tự điều Apple đã làm với iPad Mini khi mẫu máy tính bảng này tăng giá thêm 70 USD sau khi được trang bị màn hình Retina và bộ vi xử lý mạnh mẽ.

iPhone 6 sẽ chạy hệ điều hành iOS 8, cảm ứng dấu vân tay TouchID sẽ được cải tiến thêm nhiều chức năng. Thậm chí màn hình iPhone 6 có thể cong hoặc mềm dẻo nhờ ứng dụng loại vật liệu mới gọi là kim loại lỏng, mặt kính dùng thủy tinh sapphire bền chắc không trầy xước... theo như các bằng sáng chế mà Apple đã nộp.

Phần khung mẫu điện thoại "rò rỉ" được cho là iPhone 6 - Ảnh: Highlight Press


Dự báo iPhone 6 sẽ ra mắt vào tháng 5.2014. Trong ảnh là mẫu concept mẫu iPhone màn hình lớn, dạng phablet - Ảnh: Twitter/JohnnyPlaid


Anh Sơn


Nguồn: tinnong.vn

Bài viết liên quan:

Tin công nghệ 5196876901935896512

Mạng xã hội

Quảng cáo

item