Kinh ngạc xem cá... đóng băng trên biển Na Uy

A+ A-

Những ngày qua khi cả nước Mỹ đều run lên vì lạnh thì một số nước trên thế giới cũng ở hoàn cảnh tương tự. Tại hòn đảo Lovund, Na Uy, hàng nghìn con cá bị đóng băng gần bờ biển khi nhiệt độ xuống thấp tới mức -7.8 độ C.

Hàng ngàn con cá tuyết đã "mất mạng" khi nước đóng băng

Nhiếp ảnh gia Ingolf Kristiansen đã ghi lại cảnh tượng hàng ngàn con cá tuyết bị mắc kẹt trong băng tại khu vực gần bờ biển trên đảo Lovund.

Khi bề mặt nước bị đóng băng, cá và một số loài sinh vật biển khác thường tìm cách để trốn dưới lớp băng để qua mùa đông khắc nghiệt. Tuy nhiên, cá tuyết đã không có được may mắn như nhiều loài khác.

Theo một chuyên gia về biển của Na Uy, cá tuyết có khả năng bị chim cốc, loài chim hung dữ chuyên ăn thịt cá, tấn công và dồn đuổi chúng tới bề mặt nước của khu vực gần bờ biển. Khi thủy triều xuống thấp, bầy cá mắc cạn không thể bơi xuống dưới vùng nước sâu, đặc biệt, lại gặp thời tiết lạnh cóng khiến nước đóng băng nên khiến chúng bị “mất mạng”.


Nhiếp ảnh gia Kristiansen rất ngạc nhiên khi ông phát hiện cá đóng băng trong khi đi dạo cùng chú chó của mình. Ông cho hay, đây là hiện tượng mà ông chưa từng thấy bao giờ.

Ông cho rằng, nhiệt độ xuống -7.8 độ C cùng với giớ thổi mạnh từ phía đông khiến nước đóng băng nhanh chóng và “dìm chết” đàn cá.

Trước đó khoảng vài ngày, một con nai sừng tấm cũng bị phát hiện mắc kẹt trong nước và bị đóng băng ở hồ Kosmo, phía bắc Na Uy.

Nhiếp ảnh gia Svein Nordrum cũng lưu lại hình ảnh một chú ếch bị đóng băng khi đang cố gắng bò qua hồ Bindingsvann để tìm bạn tình.


Chú nai sừng tấm bị mắc kẹt khi nước đóng băng tại hồ Kosmo

Chú ếch mất mạng vì băng giá khi đi tìm bạn tình


Phương Nam


Tổng hợp

Bài viết liên quan:

Chuyện lạ 6749701774989333381

Mạng xã hội

Quảng cáo

item