Bạn trai muốn kiểm soát mọi việc tôi làm và cả ăn mặc

A+ A-

Tôi không muốn chia tay với bạn trai mình nhưng tôi không thể chịu đựng được việc anh ấy cứ luôn kiểm soát cuộc sống của tôi. Tôi nên làm gì?

ảnh minh họa

Tôi và bạn trai đã yêu nhau được 6 tháng. Tôi 17 tuổi và anh ấy 18 tuổi. Tình yêu của chúng tôi rất đẹp và tôi cũng rất thích anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy lại luôn khiến tôi bị áp lực về tinh thần.

Anh ấy luôn can thiệp tới cách ăn mặc và những việc tôi làm. Thậm chí, anh ấy còn liên tục buộc tội tôi lừa dối anh ta.

Trong khi đó, bạn trai tôi vẫn cùng bạn bè tụ tập ở các quán rượu nhưng anh ấy lại không cho phép tôi đi chơi cùng với gia đình mình nếu không có anh ấy.

Bất cứ khi nào chúng tôi đi chơi cùng nhau, anh ấy đều buộc tội tôi “đong đưa hay tán tỉnh” ai đó.

Tôi thực sự khó chịu vì sự kiểm soát của anh ấy nhưng tôi không muốn chia tay. Tôi nên làm gì để anh ấy dừng việc kiểm soát tôi?

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Bạn là người duy nhất có thể chấm dứt sự kiểm soát của anh ta. Rõ ràng là anh ta đang mắc phải vấn đề về bệnh hoang tưởng và luôn cảm thấy không an toàn.

Từ giờ, bạn cứ đi ra ngoài cùng bạn bè hoặc gia đình mà không cần xin phép anh ta nữa. Hãy nói với anh ta rằng: "Em đi ra ngoài tối nay và em sẽ không lừa dối anh. Vì vậy, anh có thể tin tưởng em hay không?”.

Nếu anh ta nói rằng sợ mất bạn thì hãy nói với anh ta rằng anh ấy sẽ mất bạn nếu cứ tiếp tục kiểm soát bạn như vậy.

Bạn cần phải mạnh mẽ để giúp anh ta hiểu rằng anh ta đang hành động không đúng.

Tuy nhiên, bạn phải đặt câu hỏi cho mình rằng liệu bạn có muốn tiếp tục mối quan hệ mà bạn trai luôn kiểm soát mình hay không?


Nguồn: xaluan.com

Bài viết liên quan:

Tâm sự 8284548492461321785

Mạng xã hội

Quảng cáo

item