Facebook thêm lựa chọn "lưỡng tính", "chuyển giới" trong mục giới tính

A+ A-

Nhận thấy không phải ai cũng đơn giản muốn xác nhận bản thân là “male” (nam) hay “female” (nữ), Facebook đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn khác cho người dùng, bao gồm cả “other” (giới tính khác).


Ảnh minh họa

Mới đây, Facebook tuyên bố người dùng có thể tùy chỉnh phần khai báo giới tính, lựa chọn giới tính mà họ muốn được xã hội công nhận, cũng như chọn cho phép những ai được quyền xem mục giới tính của mình.

Ngoài các lựa chọn đã có là “male” (nam) và “female” (nữ), trang “About” của Facebook sẽ bao gồm cả những lựa chọn như "transgender” (chuyển đổi giới tính) và "intersex" (bán nam bán nữ).

Bạn cũng có thể lựa chọn đại từ yêu thích. Thay vì những từ “his” (của anh ấy) hay “her” (của cô ấy) vẫn thường được dùng trong những thông báo như "Write on Matt's wall for his birthday” (tạm dịch: Viết lên tường của Matt để chúc mừng sinh nhật anh ấy), người dùng có thể chọn một đại từ có giới tính chung chung. Khi đó, thông điệp sẽ được viết thành "Write on Matt's wall for their birthday”.

Ngoài ra, người dùng có thể chọn cho phép những ai có thể xem thông tin về giới tính của họ. Hiện nay, những lựa chọn này chỉ hoạt động cho người dùng tại Mỹ. Trong tương lai, Facebook hi vọng sẽ dần mở rộng tính năng này cho người dùng ở những nơi khác.Theo ICTNews

Bài viết liên quan:

Tin công nghệ 3453433409178232581

Mạng xã hội

Quảng cáo

item