Giăng bẫy điện giết cả nhà cháu ruột để giành lại đất

A+ A-

Nhờ chị gái đứng tên quyền chủ sở hữu, rồi người chị lại sang tên cho con gái mình. Muốn tách một phần đất cho cháu trai đứng tên thì cháu gái này không chịu, Tiếng giăng bẫy điện trong nhà, mưu giết gia đình cháu ruột.

Ngày 25/2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo, tuyên giảm án 10 năm tù xuống còn 8 năm đối với bị cáo Bùi Ngọc Tiếng (56 tuổi, ngụ Vĩnh Long) về tội “Giết người”.
Bùi Ngọc Tiếng là cậu ruột của chị Biện Thanh M.. Chị M. có chồng là anh Võ Văn P. và con trai là cháu Võ Phương C., cùng sống chung trong ngôi nhà có gắn liền với 1.600 m2 đất tại phường 3, TP. Vĩnh Long.
Đất đai là của cha mẹ để lại cho Bùi Ngọc Tiếng, nhưng ông nhờ chị gái của mình, là mẹ của chị M., đứng tên quyền giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng hiện tại thì chị gái Tiếng  đã sang tên cho M..
Bị cáo Tiếng tại tòa phúc thẩm
Bị cáo Tiếng tại tòa phúc thẩm
Năm 2011, Tiếng và M. đồng ý cho người cháu ruột của Tiếng là anh Lê Hồng Kh. tới cất nhà trên mảnh đất này với giao kết là chỉ được ở chứ không được chuyển nhượng cho người khác. Khoảng giữa năm 2013, Tiếng yêu cầu chị M. tách thửa giao đất nơi anh Kh. cất nhà là 200mđể anh Kh. đứng tên quyền sử dụng đất nhưng chị M. không đồng ý. Từ đó, hai người thường xuyên cự cãi nhau, thế là Tiếng nảy sinh ý định giết chết cả gia đình chị M..
Thực hiện ý định này, khoảng 9 giờ ngày 8/8/2013, Tiếng lấy một cây gỗ và 1 cây sắt mang vào phòng ngủ cất giấu. Khoảng 15 giờ cùng ngày, Tiếng đến tiệm bán đồ điện tại chợ Vĩnh Long mua 20 mét dây điện đem về phòng ngủ.
Được cháu tha thứ, Tiếng được giảm án
Được cháu tha thứ, Tiếng được giảm án
Đến khoảng 23 giờ ngày 9/8, khi mọi người đã ngủ, Tiếng lấy các dụng cụ gồm đoạn gỗ, đoạn sắt, dây kẽm và dây điện để làm hai chiếc bẫy điện hoàn chỉnh. Chừng 12 giờ đêm, Tiếng cầm một chiếc bẫy điện đặt vào phòng cháu C.. Cái còn lại, Tiếng đem đến đặt vào giường ngủ của vợ chồng chị M. và anh P. Tuy nhiên, khi đặt bẫy, điện trúng vào lưng khiến anh P. bị điện giật và bật dậy la lên “cậu làm gì vậy”, rồi giật đoạn gỗ trên tay Tiếng vứt đi.
Nghe tiếng la, cháu C. đang ngủ bỗng thức giấc đi ra mở cửa, nhưng khi dùng tay nắm ổ khóa thì bị điện giật nên không đi ra ngoài được. Anh P. lập tức đi báo công an phường đến lập biên bản bắt quả tang hành vi phạm tội của Tiếng. Tại cơ quan điều tra, Tiếng thừa nhận dùng điện nhằm mục đích giết vợ chồng chị M. và cháu C..
Ngày 25/2, TAND Tối cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử Tiếng về tội giết người. Tại phiên tòa, có một số tình tiết mới như gia đình bị hại xin giảm án, bị cáo thành khẩn khai báo,… nên HĐXX quyết định tuyên giảm án từ 10 năm tù  xuống còn 8 năm đối với bị cáo Bùi Ngọc Tiếng.

Công Quang - Quốc Anh

Nguồn: dantri.com.vn

Bài viết liên quan:

Xã hội 6297281598017776973

Mạng xã hội

Quảng cáo

item