Hổ dữ thoát khỏi rừng quốc gia liên tiếp ăn thịt 10 người

A+ A-

Một con hổ Bengal xổng khỏi rừng quốc gia Ấn Độ, đang lảng vảng ở vài ngôi làng phía bắc nước này, đã giết chết tổng cộng 10 người trong 6 tuần qua.

Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Con hổ cái này được cho là đã xổng khỏi rừng quốc gia Jim Corbett, là khu rừng quốc gia lâu đời nhất Ấn Độ được thành lập từ năm 1936 để bảo vệ loài hổ Bengal khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Nạn nhân mới nhất của con hổ là một người đàn ông 50 tuổi ở làng Kalgarh, bang Uttarakhand.

Nó đã ăn môt phần chân của người đàn ông này trước khi bị xua đuổi bởi những người dân làng.

Những người thợ săn cũng suýt đã bắt được con hổ bằng bẫy vào mấy ngày trước: “Vào thứ 7 (8/2), con hổ đã đi đến rất gần bẫy, nhưng nó lại không tấn công con mồi và bỏ đi lặng lẽ ngay sau đó”.

Theo báo cáo, con hổ săn mồi lần đầu tiên vào ngày 29/12/2013 khi nó tấn công một phụ nữ 65 tuổi ở bang Uttar Pradesh. Những người dân làng nằm trong khu vực hoạt động trải dài hơn 100 km của con hổ đã được cảnh báo và tránh xa khu vực rừng núi.

Những người thợ săn cho rằng, con hổ đã mệt và đang lần theo dấu vết trong rừng rậm. Họ cũng đã đề nghị cơ quan động vật hoang dã ở Uttarakhand nhưng không nhận được sự hợp tác.

Trong khi đó, người dân địa phương cũng tỏ ra vô cùng tức giận, thậm chí bắt giữ một người quản lý văn phòng lâm nghiệp quốc gia, đòi được bảo vệ cũng như bồi thường cho các gia đình có người chết vì bị con hổ tấn công.Theo Đặng Vũ
An ninh thủ đô/NYPost

Bài viết liên quan:

Xã hội 8846774455780935441

Mạng xã hội

Quảng cáo

item