Kinh hoàng: Bị phỏng khắp người vì dị ứng thuốc

A+ A-

Chứng dị ứng hiếm gặp khiến cô thiếu nữ 17 tuổi bị phỏng khắp người và chỉ còn 10% cơ hội sống sót.

Bị chứng dị ứng thuốc hiếm gặp khiến Leanne bị phỏng khắp ngườiBị chứng dị ứng thuốc hiếm gặp khiến Leanne bị phỏng khắp người
Cơn ác mộng bắt đầu với Leanne Howes sinh tại TP Norwich, phía Đông nước Anh, hồi tháng 9-2013, khi thầy thuốc cho cô dùng thuốc Zantac Ranitine liều 150 mg để chữa chứng ợ nóng.
bi-bong-khap-nguoi1
Hội chứng Stevens-Johnson kiện toàn bộ cơ thể Leanne bị đóng vảy
Tuy nhiên, Leanne bị dị ứng với thuốc, mắc chứng bệnh hiếm gặp gọi là hội chứng Stevens-Johnson khiến da bị phồng rộp giống như phỏng, nổi vảy, bị rụng tóc, lông mày, lông mi và móng tay chân; bị nôn, đau nhức và phải cấp cứu tại bệnh viện. Leanne còn bị giảm thể trọng từ 45,5 kg xuống còn 36 kg. Cô phát âm rất khó khăn và không thể đi lại được. Leanne nói: “Tôi trông giống như quái vật trong phim Halloween nhưng tôi may mắn còn sống”.
bi-bong-khap-nguoi2
Leanne trước khi bị phản ứng dị ứng
Stevens-Johnson là chứng bệnh hiếm gặp với tỉ lệ mắc phải khoảng 2/1.000.000. Hiện không có thuốc điều trị bệnh này và thường các thầy thuốc truyền dịch hoặc dôi khi sử dụng kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Thuốc giảm đau cũng được sử dụng để bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn. Bệnh hiện không có thuốc chữa và cơ hội sống còn của Leanne chỉ còn khoảng 10%.

Nguồn Nld.com.vn

Bài viết liên quan:

Sức khỏe 3271339775396477685

Mạng xã hội

Quảng cáo

item