Lạ kỳ rắn có chân, rắn biết múa ở Việt Nam

A+ A-

Loài vật họ nhà rắn khiến nhiều người ghê sợ nhưng cũng có rất nhiều câu chuyện thú vị.

Rắn biết múa


Cứ mỗi lần người dân gọi rắn lên và nói 'múa đi' là con rắn bỗng lật ngửa mình lên rồi úp xuống sau đó uốn lượn. Câu chuyện nghe như chuyện đùa này xảy ra tại xóm 3, xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Con rắn sống dưới giếng nước nhà ông Trần Sỹ Thuận, trên thân có nhiều khoang trắng. Theo ông Thuận, con rắn này còn thường xuyên đổi màu.

Rắn có... chân


Loài rắn có chân kỳ lạ từng xuất hiện ở một số nơi tại Việt Nam. Trong đó, tại Nghệ An đã xuất hiện con rắn 2 chân, 10 ngón. Còn ở Nghệ An, An Giang, Khánh Hòa, Thanh Hóa từng xuất hiện rắn 4 chân. Chúng tương đối dài, khác hẳn với những loại thằn lằn thông thường.

Rắn bạch tạng quý hiếm ở Hà Nội


Chú rắn có thân hình trắng muốt quý hiếm này thuộc sở hữu của một thanh niên trẻ ở Hà Nội. Nó có màu như vậy vì cơ thể bị thiếu đi sắc tố tối màu.

Rắn đồng trinh sinh con


Không cần giao phối với con đực mà cũng sinh con là khả năng kỳ lạ của những con rắn cái Pit-Viper. Các tế bào giới tính sẽ kết hợp với nhau tạo ra phôi và rắn con được sinh ra. Ngoài loài rắn Pit-Viper thì loài trăn nhiệt đới Boa constrictor và rắn copperhead cũng có khả năng này.

Một số loài rắn kỳ lạ khác trên thế giới:

Rắn 2 đầu kỳ quái


Con rắn hai đầu, không đuôi có bụng màu hồng, lưng màu xám chì xuất hiện ở Hồ Bắc, Trung Quốc.


Rắn sữa Honduras hai đầu cực hiếm được phát hiện trong lần ấp trứng rắn ở Viện nghiên cứu Sunshine Serpents, Florida, Mỹ.

Rắn có răng nanh dài kinh khủng nhất


Rắn hổ gabun ở châu Phi có răng nanh dài tận 5cm. Màu sắc của nó trông rất giống lá khô. Chúng là loài sản xuất nhiều nọc độc nhất trong họ nhà rắn Một con rắn đực trưởng thành có đủ nọc để tiêm chết 30 người đàn ông.

Khác với hình ảnh đáng sợ, nhiều loài rắn có màu sắc rất lạ và đẹp. Cùng ngắm một số loài rắn đẹp nhất thế giới:


Rắn sọc đỏ California

Rắn san hô xanh

Rắn hồng (Liophidium Pattoni)


Rắn sữa Albino Nelsoni

Rắn biển Belcher

Rắn ngũ sắcNguồn: tiin.vn

Bài viết liên quan:

Chuyện lạ 3125741853641205613

Mạng xã hội

Quảng cáo

item