Phục sát đất chiêu ghen thông minh của bà vợ!

A+ A-

Câu chuyện về cách hành xử 'bản lĩnh cao' của một người phụ nữ khi phát hiện chồng phản bội đang được rất nhiều dân mạng lan truyền trên mạng xã hội.

Câu chuyện của một tác giả có tên Hoàng Các, được dân mạng đặt nhiều tựa đề khác nhau như: Cơn đau tim của đàn bà, Chiếc giày chân phải, Chiếc giày phải bên trong cánh cửa…
Ngay từ mở đầu, người ta đã cảm thấy có chút bất thường khi người vợ thay vì gọi tới số di động, đã phải gọi điện đến cơ quan chồng để… tìm chồng: “18 giờ, chị gọi điện thoại đến công ty của chồng, chú bảo vệ nói rằng: “Sếp vừa đi ăn tối ở nhà hàng”. Linh tính cho chị biết đó là… nhà nàng chứ không phải nhà hàng”.
Cho tới khi tận mắt nhìn thấy ô tô của chồng đang đỗ gọn trong trong sân nhà “người thứ 3” kia, chị vẫn kịp nuốt những uất hờn trào lên cuống họng. Cách hành xử cực kỳ bình tĩnh, thông minh, tinh tế, sâu cay của người vợ này quả thực khiến người ta phải nể phục.
xin đăng tải lại câu chuyện đang được rất nhiều dân mạng tìm đọc:
18 giờ, chị gọi điện thoại đến công ty của chồng, chú bảo vệ nói rằng: “Sếp vừa đi ăn tối ở nhà hàng”. Linh tính cho chị biết đó là… nhà nàng chứ không phải nhà hàng.
20 giờ, sau khi cho các con ăn xong, chị phi xe máy đến nhà nàng.  Ô tô của sếp đang đỗ ở trong sân. Linh tính đã không đánh lừa chị. Có cái gì đó rất nóng, trào lên nơi cuống họng nhưng chị đã kịp nuốt khan nó vào.
Không ấn chuông, không đập cửa, cũng không gào thét, chị cởi chiếc giày bên chân phải của mình, treo vào phía trong cánh cửa sắt rồi phóng xe về nhà, giúp các con ôn bài.
Gần 23 giờ đêm, sếp mới chỉnh trang lại y phục, chải lại mái tóc bị vò rối bù và ra về. Nàng ra mở cửa cho sếp trong bộ váy áo ngủ mỏng tang đầy quyến rũ và giật mình khi nhìn thấy một chiếc giày treo trong khung cửa sắt.
- Sao lại có một chiếc giày ở đây? Một chiếc giày chân phải rất đẹp.
- Thôi, em vào ngủ đi. Cho dù đẹp nhưng một chiếc giày thì cũng chẳng làm được việc gì.
Trên đường về nhà, sếp cứ nghĩ vẩn vơ về chiếc giày đó, nó là của ai? Và vì sao nó được treo ở đó? Sếp đánh ô tô vào gara, mở cổng rất khẽ. Có một chiếc giày chân trái của phụ nữ đặt ngay ngắn trên bậc cửa.
Sếp đứng như trời trồng trước chiếc giày đó chừng 2 phút. Sau đó sếp vào phòng ngủ riêng, vì sếp không muốn nghe vợ cằn nhằn, khóc lóc.
Nhưng sếp trằn trọc mãi không sao ngủ được. Sẽ có giông bão trong căn nhà này. Sẽ là nước mắt, tiếng la hét và một lá đơn ly hôn. Rồi hai đứa nhỏ sẽ chán đời, đi bụi và hư hỏng…
Đó là tấn bi kịch đáng sợ nhất.
Nhưng sáng hôm sau mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Bát phở gầu bò thơm ngào ngạt vẫn được để ngay ngắn trên bàn cùng với mấy dòng chữ của vợ: “Em đưa các con đến trường. Anh ăn sáng rồi đi làm. Hôm nay trời u ám nên anh phải mặc bộ vét màu sáng, thắt cà vạt màu sáng. Em đã là kỹ, treo trong tủ”.
Sếp gọi điện thoại cho nàng: “Chiếc giày chân phải kia là của vợ anh. Đừng vứt đi nhé”. Giọng nàng đầu dây bên kia nghe hơi hoảng hốt: “Trời ạ! Anh muốn làm sao thì làm chứ nếu chị ấy đến nhà em làm ầm lên thì em không sống nổi đâu. Chiều anh tạt qua lấy chiếc giày về”.
Nhiều ngày trôi qua mà giông bão không nổi lên, thái độ của vợ sếp vẫn bình thản, song một chiếc giày trên bậc cửa cứ nhắc sếp về sự lẻ loi và tội lỗi của một người.
Rồi một buổi chiều, sếp lấy hết can đảm, lôi chiếc giày bên phải trong cốp xe ra, đặt ngay ngắn bên chiếc giày chân trái của vợ. Chị đi làm về, đứng sững trước bậc cửa mấy giây rồi chạy vào, ôm ghì lấy chồng mà thì thầm: “Ôi! Chiếc giày chân phải của em!”. Sếp cũng thì thầm bên tai vợ: “Anh xin lỗi em – nghìn lần xin lỗi!
Trên một diễn đàn, câu chuyện ghen của người phụ nữ bản lĩnh được đăng tải lên sáng nay 25.2, sau vài giờ đã nhận được hơn 2.100 lượt ‘like’. Rất nhiều cư dân mạng đã cùng tham gia vào cuộc tranh luận về chủ đề không mới nhưng không bao giờ hết ”nóng” đó là làm gì khi phát hiện chồng có bồ?
Nickname Nắng Hạ bình luận: “Đàn ông nếu biết kỹ quá khứ của vợ thì đau đầu lắm. Còn đàn bà, nếu biết hơi nhiều về hiện tại của chồng thì đau tim lắm. Nhưng đã trót biết rồi mà ứng xử được như cô vợ này thì thật là cao thủ”.
Nickname Canh Minh viết: “Vợ sếp đúng là cao thủ nhưng chiêu này là với ông chồng còn biết suy nghĩ, còn không thì chỉ có ra tòa”. Nickname Lien Nguyen có cùng quan điểm: “Bà vợ cao thủ thật, nhưng cao thủ chịu đựng thôi, thực tế thì ông chồng xin lỗi cả triệu lần thì vấn đề là vẫn sẽ tái phạm thôi, chuyện đó chưa chắc có kết cục tốt đẹp như vậy đâu…”.
“Để giữ cho chiếc giày treo ở cửa, chứ không phải cắm thẳng vào mặt cô bồ kia, đồng thời lôi được chân chồng về với gia đình quả thực người phụ nữ này có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Rất rất hiếm phụ nữ làm được điều này, nhưng lại có quá nhiều người đàn ông vì hám của lạ mà trở thành kẻ bội bạc. Ôi chuyện bồ bịch đã trở thành mốt của thời đại này rồi”, nickname Jerry Phạm viết.

Bài viết liên quan:

Truyện ngắn 1618887011712833708

Mạng xã hội

Quảng cáo

item