Tôi chia tay bạn gái vì cô ấy quá lùn

A+ A-

Tôi không thể chịu nổi thêm nữa những cái nhìn soi mói của mọi người hay những bình luận ác ý của đám bạn xung quanh.
Tôi đang là sinh viên của một trường về kỹ thuật, còn cô ấy là sinh viên năm hai của một trường du lịch. Cô ấy là mối tình đầu của tôi và chúng tôi yêu nhau đã được gần nửa năm rồi. Thời gian yêu nhau, cô ấy luôn luôn quan tâm, chăm sóc và làm những điều khiến tôi bất ngờ. Có lẽ nếu bạn là tôi, bạn sẽ luôn tự hào khi có một cô bạn gái chu đáo, đảm đang như vậy.

Chuyện tình yêu của chúng tôi tưởng như sẽ rất tốt đẹp, nhưng càng ngày, ngoại hình của người yêu càng làm nảy sinh nhiều rắc rối cho tôi. Có nhiều người nói rằng trong tình yêu, hình thức bên ngoài không quan trọng, quan trọng là tình cảm hai người dành cho nhau. Trước khi yêu, tôi cũng coi đó là chuyện bình thường. Thế nhưng, khi phải nếm trải những trở ngại của sự khác biệt ngoại hình các bạn mới hiểu vì sao tôi lại trăn trở đến vậy.

Tôi chia tay bạn gái vì cô ấy quá lùn. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Chiều cao của cô ấy chỉ 1m45, trong khi tôi cao đến gần 1m80. Khi đi ra đường cùng nhau, trông chúng tôi chẳng khác gì đôi đũa lệch. Chúng tôi bị những người đi đường nhìn với ánh mắt như kiểu "hai sinh vật ngoài hành tinh mới rớt xuống Trái Đất vậy". Điều đó khiến tôi cảm thấy tự ti khi đi bên cạnh cô ấy. Mỗi khi đến chốn đông người, tôi luôn né tránh những cái nắm tay, những cử chỉ thân mật, tình cảm của cô ấy, để rồi cố gắng bước đi thật nhanh vì sợ có người quen biết bắt gặp lại chỉ chỏ, chê cười.

Khi tôi đưa cô ấy về nhà mình chơi, dù bố tôi luôn niềm nở nhưng trái ngược hoàn toàn là thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của mẹ tôi. Cuối buổi hẹn hôm đó, mẹ đã quở trách tôi: "Một thằng cao to, đẹp trai như mày mà lại đi yêu một đứa con gái lùn như thế à? Bộ những đứa con gái khác tuyệt chủng hết rồi sao? Mày muốn con mày sinh ra cũng nấm lùn thế phải không?". 

Không ít lần chiều cao của cô bạn gái lại làm tôi bị mất mặt với bạn bè. Những lần tôi đi chơi với chúng mà không có mặt cô ấy, tôi thường bị châm chọc: "Bạn gái mày sao lùn tịt thế?", "như thế thì có mà bắc ghế lên mà hôn à", "nhìn chúng mày đi với nhau cứ như hai bố con vậy"... Nghe những lời nói đó, tôi càng thấy hổ thẹn vì chiều cao của bạn gái mình vô cùng. 

Tôi từng khuyên cô ấy rất nhiều lần: "Sao em không đi giầy cao gót, chẳng phải giầy cao gót sẽ giúp em cao lên sao?". Thế nhưng với bản tính không thích chưng diện, trang điểm để làm nổi bật mình, cô ấy phớt lờ mọi lời khuyên nhủ của tôi. Dần dần tôi chủ động hạn chế đi chơi với cô ấy để tránh gây mệt mỏi và phiền toái.

Rồi điều gì đến cũng phải đến, tôi đã quyết định chia tay cô ấy vào đúng hôm Valentine vừa rồi, với một lý do khá đơn giản: "Hai chúng ta không hợp nhau". Tôi không muốn phải chịu đựng thêm nữa những soi mói của bạn bè, người thân về ngoại hình của chúng tôi. Dù vẫn còn tình cảm với cô ấy nhưng tôi nghĩ, đó là sự lựa chọn hợp lý. Chắc chắn người yêu sau này, tôi sẽ chọn một người có chiều cao phù hợp với tôi, rồi mọi người sẽ chẳng thể chê bai gì nữa.

Cao kều


* 1 bài cảm nhận được chia sẻ bởi bạn đọc trên báo vnexpress.net

Bài viết liên quan:

Tâm sự 6738026453917587584

Mạng xã hội

Quảng cáo

item