Con cần mổ, cha mẹ không một xu dính túi

A+ A-

Chỉ còn 1 tuần nữa bé Hào bước vào ca mổ với chi phí hơn 40 triệu đồng nhưng gia đình em không có đồng bạc nào.


Bé Hào tại bệnh viện

“Đấy thằng bé đang khóc kia là nó đấy. Nó đau đầu nên khóc suốt ngày. Mới ngày hôm qua, bác sĩ kêu đi chụp MRI – chụp cắt lớp để tuần sau mổ cho nó mà mẹ nó chỉ có 1 triệu đồng, mọi người phải gom lại cho 1,6 triệu nữa mới đủ tiền đi chụp MRI đấy”, một người nhà bệnh nhân cùng phòng bé Nguyễn Thanh Hào vừa nói vừa chỉ cho chúng tôi.

Nguyễn Thanh Hào (3 tuổi rưỡi cư ngụ tại 989 ấp Hiệp Ngãi, xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) bị bệnh u não đang rất cần tiền để phẫu thuật. Nếu để kéo dài thì diễn biến bệnh sẽ xấu và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nhìn cậu bé cứ khóc ngằn ngặt như vừa bị ai đánh rất tội nghiệp. Mẹ bé vừa phải bế vừa phải dỗ dành để bé nín khóc nhưng cũng chẳng làm bé nguôi ngoai. Khi chúng tôi giơ máy chụp gọi bé để bé nhìn về phía mình bé cũng không nghe mà chỉ gào lên khóc.

Theo chị Nguyễn Thị Đâu kể với chúng tôi, cậu con trai của chị từ bé rất là ngoan và khỏe mạnh chẳng bao giờ phải tới gặp bác sĩ. Chỉ cách nay một tháng cháu mới hay kêu đau đầu và ói mửa thậm chí cánh tay trái bị yếu không cầm được chân trái đau cũng không thể đi lại được.

Đưa con đi chụp XQ chân, tay thì thấy vẫn bình thường nên bác sĩ khuyên đưa lên tuyến trên để khám bệnh. Gom góp trong nhà được hơn 2 triệu bạc chị đưa con lên BV Nhi Đồng 2 để khám thì bác sĩ nghi ngờ liên quan tới não và yêu cầu nhập viện.


Đóng được 1 triệu tiền tạm ứng viện phí và chụp CT hết tiền, không còn khoản nào khác chồng chị lại phải đưa chiếc xe máy ra tiệm cầm đồ được 2,5 triệu đồng. Chỉ ít ngày số tiền đã cạn bác sĩ kêu chị đưa con sang viện khác để chụp MRI. Chỉ còn vỏn vẹn 1 triệu đồng chẳng biết xoay xở ở đâu, chị xin bác sĩ cho con về vài tháng đi làm có tiền rồi quay trở lại.

Thấy gia đình chị hoàn cảnh khó khăn nhiều người gom góp lại cho chị 1,6 triệu đồng nữa để bé Hào được đi chụp MRI lấy kết quả hội chẩn cho ca mổ sắp tới.

Chỉ còn 1 tuần nữa là bé Hào bước vào ca mổ. Chi phí ca mổ hơn 40 triệu đồng phải chi trả hết vì bé không có bảo hiểm vậy mà trong tay chị Nguyễn Thị Đâu không có đồng bạc nào.

Hai vợ chồng thu nhập hơn 5 triệu đồng vừa phải thuê nhà vừa phải nuôi con nên làm tới đâu cũng hết tới đó chẳng khi nào có tiền dư. Anh Nguyễn Trí Hải trước đây làm phụ hồ thấy vất vả quá công việc lại thất thường nên xin làm bảo vệ. Vừa mới làm được 3 tháng, con ốm xin nghỉ nhiều quá công ty cho nghỉ luôn. Chị Nguyễn Thị Đâu làm công nhân mỗi tháng cũng chỉ 2,5-3 triệu đồng từ hôm con bệnh cũng phải xin nghỉ phép, hết phép rồi nghỉ không lương.

“Tội lắm anh ơi! Bác sĩ nói ca mổ hết hơn 40 triệu đồng mà giờ vợ chồng em tay trắng biết làm sao bây giờ. Em bí quá chẳng biết làm thế nào mới xin bác sĩ cho về nhà đặng đi làm rồi vay thêm xem có hy vọng gì không. Chứ ở đây tiền không có thì làm sao mổ được. Nhưng bác sĩ không cho về, bác bảo bệnh nó nặng thế này không cho về được. Mà hai vợ chồng em giờ là tay trắng một người thất nghiệp, một người nghỉ không lương thì ăn bằng cái gì. Giờ còn ở viện còn kiếm được miếng cơm chín. Mai mốt con về cũng không biết vay tiền đâu mà ăn. Mới về có đi làm thì cũng phải cuối tháng mới có tiền.

Em cũng đã gọi điện hỏi vay thì chỗ nào cũng từ chối. Người thân thì ai cũng nghèo ông bà nội của cháu đã mất cả, còn mỗi bà ngoại thì cũng đi ở cho người ta chẳng giúp gì được. Có chiếc xe là tài sản chồng cũng đem cắm rồi còn gì nữa đâu”, chị Nguyễn Thị Đâu kể về hoàn cảnh gia đình mình.

Ngày mổ cho bé Nguyễn Thanh Hào đã cận kề, nhưng hiện tại cha mẹ bé một người thất nghiệp, một người nghỉ không lương, không có một đồng trong người. Bệnh không thể chờ tiền, nên sinh mạng của cậu bé Thanh Hào vẫn chưa thoát được ngõ cụt.Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
Bạn đọc có thể đóng tiền tạm ứng viện phí trực tiếp cho béNguyễn Trí Hải, Khoa Ngoại thần kinh tại Phòng Tài chính kế toán hoặc Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo BV Nhi Đồng 2, TP.HCM hoặc anh Nguyễn Trí Hải (ấp Phú Thứ, xã Phú An, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương)


Bài viết liên quan:

Xã hội 2663575325052050524

Mạng xã hội

Quảng cáo

item