Không có 300 triệu, bé gái sẽ bị tàn phế suốt đời

A+ A-

Đặc biệt vùng khuỷu tay, 2 khóe chân, 2 bên bẹn, nếu không có liệu pháp điều trị ngăn chặn thì cháu sẽ suốt đời sống với tàn phế là bị co quắp đùi, bụng, cẳng chân.

Ngay sau khi VietNamNet đăng tải thông tin về hoàn cảnh, bệnh tình của cháu Huyền Trang Bỏng nặng 75% cơ thể, xin hãy cho em cơ hội sống, nhiều bạn đọc đã quyên góp, ủng hộ cho cháu. Số tiền mà báo VietNamNet nhận được thông qua tài khoản của báo là 20 triệu đồng, hiện đã được chuyển đến tay gia đình cháu Trang.

Hơn 3 tháng đã trôi qua kể từ ngày cháu gặp tai nạn, được sự cứu chữa tận tình của đội ngũ y bác sỹ viện Bỏng quốc gia, hiện tại, cháu Huyền Trang đang ở giai đoạn phục hồi chức năng và điều trị chống sẹo. Tuy nhiên, sẹo của cháu Trang là sẹo phì đại, khắp người cháu là những vết sẹo bỏng nổi và co kéo. Đặc biệt vùng khuỷu tay, 2 khóe chân, 2 bên bẹn, nếu không có liệu pháp điều trị ngăn chặn thì cháu sẽ suốt đời sống với tàn phế là bị co quắp đùi, bụng, cẳng chân, 2 bẹn sẽ co khép cơ quan sinh dục, tay trái cũng sẽ bị co kéo.

Cháu Trang vết nhiều vết sẹo lớn

Đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng và cần rất nhiều tiền để trang trải thuốc men cũng như các dụng cụ y tế cần thiết khác. Bác sỹ cho biết ngoài tích cực tập vận động hằng ngày, cháu Trang cần luôn luôn bôi thuốc làm mềm sẹo và mát xa để ép sẹo xuống. Thuốc này đắt tiền, lại nằm ngoài danh mục bảo hiểm, mỗi tháng cháu cần dung ít nhất 4 lọ, chi phí vào khoảng 2 triệu đồng. Cháu Trang cũng cần có ít nhất 2 bộ quần áo áp lực (mỗi bộ 3 triệu đồng) để thay đi thay lại. Nếu cháu tăng cân hay giảm cân thì lại cần phải may tiếp 2 bộ khác để phù hợp với cân nặng, liên tục như vậy trong vòng 2 năm.

Đặc biệt hơn, gia đình Trang cần chuẩn bị mỗi tháng 14 tấm silicon (tương đương 24 triệu). Theo phán đoán của bác sỹ thì Trang phải dán tấm silicon trong vòng 1 năm. Như vậy thì nguyên tiền tấm dán silicon, gia đình Trang sẽ phải chuẩn bị gần 290 triệu đồng.

Nhầm tính sơ sơ con số tối thiều cho giai đoạn phục hồi chức năng của con gái cũng lên tới con số hơn 300 triệu đồng mà anh Duy – bố cháu Huyền Trang như nghẹn lại. Anh tâm sự: gia đình hết sạch tiền rồi cô ạ, giờ cũng chẳng còn ai cho vay nữa vì những chỗ vay được thì cũng vay cả rồi, còn chưa biết khi nào thì trả được. Số tiền bạn đọc VietNamNet ủng hộ đến nay gia đình mua thuốc men và bồi dưỡng cho cháu cũng còn không đáng bao nhiêu nữa. Chúng tôi thật sự rất buồn, con gái chúng tôi sẽ khỏi, sẽ phục hồi nếu như có tiền…Mong sao các cô các chú thương cháu, cứu cháu và gia đình tôi lúc hoạn nạn này!

Cháu Trang cần lắm sự cứu giúp của cộng đồng

Đây là giai đoạn đặc biệt, vết sẹo co kéo gây ngứa rát nên ngày nào bố mẹ cháu cũng thay nhau ngồi mát xa gãi cho cháu đến tận 2 – 3h sáng. Đến sáng sớm Trang mệt quá mới lịm đi, cả ngày cháu chỉ ngủ được chừng 3 tiếng.

Ba tháng nằm ở viện, việc học của cháu cũng phải xin bảo lưu, nghỉ học chờ cho cháu bình phục mới tiếp tục đến trường.

Khắp người là các vết đau rát, ngứa nhưng Huyền Trang luôn cố gắng chịu đựng vì sợ bố mẹ lo lắng cho mình. Ngày nào cô bé cũng chắp tay lạy ông trời, miệng lẩm bẩm: “Ông trời ơi! Ông thương lấy con”, rồi luôn miệng nói với bố mẹ: “Bố mẹ ơi, con làm khổ bố mẹ rồi!”

Với tình trạng hiện nay nếu không có tiền điều trị, cháu Trang sẽ bị sẹo co kéo đến tàn phế. Bởi, nếu sẹo không được chữa kịp thời sẽ lồi ra, che lấp cả bộ phận sinh dục, thậm chí cả hậu môn, toàn thân co cứng tàn phế.

Gia đình rất mong nhận được tấm lòng hảo tâm của độc giả để cháu có tiền tiếp tục điều trị.


Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Phùng Minh Duy (bố cháu Trang) 01228022198 ở thôn Me Điền, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, Bắc Giang

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ em Huyền Trang ở Bắc Giang)

- Qua TK ngân hàngVietcombank:

Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản:0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bankaccount: 0011002643148

-Bank:- BANK FORFOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 TranQuang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Đơn vịthụ hưởng: Báo VietNamnet

Số tài khoản:1020.1000.158.2330

Ngân hàng VietinbankHoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint StockCommercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ,Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swiftcode:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ:tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email:banbandoc@vietnamnet.vn 


Bài viết liên quan:

Xã hội 3047553311186019274

Mạng xã hội

Quảng cáo

item