Nokia X ra mắt tại Việt Nam ngày 11/3

A+ A-

Đại diện truyền thông Nokia vừa phát giấy mời các phóng viên dự buổi giới thiệu mẫu Android của họ. Chi tiết về giá sản phẩm vẫn đang được giữ kín.


Buổi giới thiệu Nokia X được tổ chức vào chiều ngày 11/3 tại TP.HCM. Nhà sản xuất Phần Lan gọi đây là "sản phẩm đầu tiên của Nokia cho phép cài đặt và sử dụng ứng dụng Android". Thư mời cho biết đây là buổi trò chuyện về sản phẩm và hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ.

Nokia X sẽ bán sớm tại Việt Nam trong tháng này.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ đã lên lịch chờ Nokia X. Máy dự kiến sẽ bán ra khoảng nửa cuối tháng này, mức giá dự kiến khoảng từ 2,6 đến 2,8 triệu đồng.

Cùng với Việt Nam, một số quốc gia trong khu vực cũng sẽ giới thiệu Nokia X vào 11/3. Hai phiên bản X+ và XL sẽ được bán sau với mức giá cao hơn.

Video

Video gia đình Nokia X chạy Android

Model này vừa được giới thiệu tại MWC 2014. Máy có màn hình 4 inch, độ phân giải 800 x 480 pixl, RAM 512 MB, vi xử lý lõi kép 1GHz và camera sau 3MP. Nokia X dùng hệ điều hành phát triển dựa trên Android, giao diện lấy cảm hứng từ Windows Phone và Nokia Asha. Tuy không có Google Play Store và các dịch vụ của Google, nhưng Nokia X có thể cài được ứng dụng Android qua file APK và tích hợp kho ứng dụng của Nokia.

Tại thị trường Việt Nam, Nokia X sẽ được tích hợp các ứng dụng bản địa. Trong đó, nổi bật là Zalo - ứng dụng OTT nhắn tin và gọi điện miễn phí. Zalo hiện là phần mềm được tải nhiều nhất trên gian ứng dụng Windows Phone. Tiện ích này sẽ cài đặt sẵn trong các mẫu Nokia X khi bán ra.

Thị trường di động Việt Nam trong tháng 3 hứa hẹn sẽ sôi động khi hàng loạt model giá rẻ gia nhập. Ngoài Nokia X, Asus cũng có kế hoạch bán dòng Zenfone, trong đó có mẫu 4 inch với giá tầm 2 triệu. Samsung cũng sẽ đưa ra bản Galaxy Trend Lite với cấu hình tương tự Nokia X và bán giá 2,6 triệu đồng.Bài viết liên quan:

Tin công nghệ 3134840637689699880

Mạng xã hội

Quảng cáo

item