Truyện ngắn: Khi chia tay, có nên quay đầu lại?

A+ A-

Đây vốn dĩ là một câu hỏi rất khó trả lời. Người ta thường nói:“Quay đầu là bờ!”, dĩ nhiên, luôn tồn tại những trường hợp như thế thì cổ nhân mới nói câu này. Tuy nhiên, thực tế là, vẫn có những người khi mệt mỏi và bắt đầu đầu hàng quay lại, thì bất ngờ hiện ra trước mắt mình là cả một... đại dương.

Nói lời chia tay vốn dĩ không dễ, nhưng để bắt đầu lại một tình yêu – hay một thứ đại loại gì đó tương tự như thế lại còn khó hơn. Bởi nếu bạn, hoặc người ấy đã có thể nói “chia tay lần 1”, thì việc nói “chia tay lần 2”, “chia tay lần 3”,... “chia tay lần thứ n”cũng đều có thể xảy ra…


Khi vấn vương đơn thuần chỉ là... vương vấn:

Sau khi chia tay, chắc chắn, cái cảm giác này sẽ đeo bám và khiến bạn lưu luyến suốt cả ngày đến mức chẳng thể làm điều gì ra hồn. Thế nhưng, ngay lúc nào, bạn hãy dành thời gian để động não suy nghĩ, đừng vội vạt gạt nó đi.

Có phải bạn vấn vương vì:“Dường như mình không thể sống thiếu người ấy!”, “Dường như mình đã sai lầm rối”,... và “Dường như chẳng có ai có thể được như người ấy!”.

Khi này, hãy nghĩ ra lí do vì sao bạn và người ấy là chia tay, và ai là người mở lời trước. Bởi nếu thực sự muốn quay lại, thì đó là cả một hành trình dài. Vì cho dù cả hai có đi cạnh nhau, thì tình yêu khó mà có thể đẹp như ngày trước được.

Vì “Tiếc lắm! Chẳng biết là mình còn có thể yêu ai được nữa không?”.

Không hiếm bạn đã thốt ra những câu nói tương tự như thế này mỗi khi đối diện với việc chia tay. Và cuối cùng, họ vẫn... yêu tiếp. Thực tế, mọi chuyện rất đơn giản.

Khi chia tay chưa bao lâu mà bạn đã vội vàng có người yêu mới, việc cảm thấy tình yêu không được trọn vẹn là điều đương nhiên. Bởi trong thâm tâm, việc so sánh giữa người yêu cũ và người yêu mới đang diễn ra rất quyết liệt.

Người mới chưa thể hiểu bạn bằng người cũ, chưa thể cho bạn nụ cười hạnh phúc như người cũ, nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng, một khi bạn quay lại với người cũ, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. “Yêu như một thói quen” – Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu nói này rồi.
Vì ngày ấy quá bồng bột:

Khi yêu, ai mà chẳng ghét cái cảm giác bị lừa dối. Tuy nhiên, nếu đã có thể tha thứ, thì ngại gì không... thử? Bởi nói một cách chính xác, tha thứ chính là điều cao đẹp nhất trong tình yêu. Bởi ai cũng có thể dễ dàng nói câu tha thứ, nhưng trong lòng, vốn dĩ không hề đơn giản như vậy. Việc này dĩ nhiên không chỉ xuất phát từ một mình bạn, mà còn cả từ người ấy. Bởi nếu cả hai đã có thể quên đi những kí ức không đẹp trong quá khứ, thì hãy vững bước quay đầu lại và tin vào lựa chọn của mình.

Quay lại rồi, liệu có vui?

Việc quay lại vốn dĩ không dễ vì xuất phát từ nhiều nguyên do: vì người mới, vì bè bạn xung quanh bàn tán, hay vì... nỗi ám ảnh người cũ. Và cho dù có quay lại, liệu mọi thứ sẽ trở lại hạnh phúc như những ngày đầu. Người ta nói “Easy come, easy go” là như thế. Việc “giả vờ như không có gì” nó không dễ như bạn tưởng. Thế nhưng, không phải vì thế mà bạn sợ hãi và cứ tiếp tục với những mối quan hệ lửng lơ đâu đó xung quanh mình. Trong tình yêu, sự rõ ràng luôn là lựa chọn thông minh nhất. Hãy xác định được mối quan hệ giữa bạn và người cũ đang ở mức độ nào, liệu cả hai có dám chấp nhận sang trang mới cho tình yêu của mình hay không? Đấy mới là điều quan trọng.

Bài viết liên quan:

Truyện ngắn 844030049580298881

Mạng xã hội

Quảng cáo

item