Truyện ngắn: Đừng tin đàn ông lừa dối vợ

A+ A-

Nếu anh ta có thể lừa dối người phụ nữ tình nghĩa bao nhiêu năm bên mình để lén lút đến bên bạn, thì bạn có là gì để anh ta không dám lật mặt đâu...
Tôi 25 tuổi, ngu dại dây dưa vào đàn ông có vợ. Anh ta là một đồng nghiệp nơi tôi đang làm. Chuyện bắt đầu trong chuyến du lịch của công ty. Công ty tôi có “lệ” là mọi chuyến du hý cùng cơ quan, các thành viên không được phép mang vợ con gia đình theo cùng. Chính sách này nhằm khuyến khích các thành viên giao lưu hết mình, chơi hết mình không vướng bận người thân. Song cũng vì thế mà dễ nảy sinh nhiều chuyện “rách việc”.


Dông dài vậy cũng để nói với bạn rằng chuyện “rách việc” đã xảy đến, liên quan trực tiếp đến tôi và tay đồng nghiệp. Sau chuyến du lịch, chúng tôi vẫn giữ quan hệ lén lút, tranh thủ gặp gỡ nhau buổi trưa, đêm muộn nhắn tin và chat. Không biết bao nhiêu lần anh ta nói yêu tôi, tôi cũng đáp lại rằng rất yêu anh ấy. Chuyện kéo dài được một năm thì tôi hiểu những điều mình đang làm thực ra rất sai trái, và rằng người tình sẽ chẳng bao giờ bỏ cô vợ giàu có để đường đường chính chính đến với tôi. Cho nên tôi chủ động chia tay và tìm được một người đàn ông tuyệt vời khác.Nhưng tôi không được yên. Có vẻ như khi bạn đóng vai kẻ tranh vợ cướp chồng, thì cuộc sống với bạn luôn không thuận lợi. Đến cả khi tôi quyết định rút chân ra khỏi những sai lầm, thì cuộc sống vẫn không cho tôi cơ hội làm lại. Gần đây tôi bắt đầu nhận thấy thái độ các đồng nghiệp nam dành cho mình. Có thể nói đó là thái độ không nghiêm túc. Họ cố gắng tán tỉnh tôi, tìm cách va chạm vào tôi và dành cho tôi những ánh nhìn mà tôi thấy tởm.Một đồng nghiệp nam khác mới đây nói với tôi rằng anh ta biết quan hệ mờ ám của tôi với người tình cũ. Gã khốn đi rêu rao khắp nơi về những lần anh ta gặp gỡ tôi, thậm chí còn cho đám đàn ông xem hình tôi bán khỏa thân - tấm hình tôi gửi cho anh ta lúc hai người đang qua lại.
Tôi không thể tin mình đã ngu dại đến mức ấy. Tôi khóc rất nhiều và căm hận anh ta. Giờ tôi chỉ muốn bỏ việc, tôi làm ở đây sao được nữa khi người ta nhìn tôi với ánh mắt như vậy. Quan trọng nữa là, tôi không còn muốn chạm mặt gã khốn người tình. Nhưng lương của tôi rất cao, tôi sợ rằng đi nơi khác mình không thể tìm được công việc nào tốt như vậy. Trả thù thì tôi không dám, cho nên vẫn ôm uất hận trong lòng mà chẳng thể giải quyết nổi. Tất cả do tôi ngu dại. Một nguyên tắc quan trọng phụ nữ chúng ta nên nhớ là: Chớ bao giờ tin vào những tay đàn ông có vợ mà còn đi ngoại tình. Đó là kinh nghiệm đau thương tôi phải trả giá rất đắt mới nhận ra.

 

H.T

Bài viết liên quan:

Truyện ngắn 6307314768904375334

Mạng xã hội

Quảng cáo

item