Ngạc nhiên với căn hộ 7m2

A+ A-

Đây là ngôi nhà nhỏ nhất nước Ý, chỉ 7m2 nhưng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng tối thiếu.

Khi mọi người không có xu hướng tìm kiếm những ngôi nhà nhỏ trên phố xá đông đúc để sinh sống thì ngôi nhà nhỏ nhất tại thành phố Rome nước Ý thật khó có thể vượt qua.
Với diện tích chỉ 75 feet vuông (gần 7m2), kiến trúc sư, nhà thiết kế Marco Pierazzi đã biết rằng ông có thể biến căn hộ siêu nhỏ chỉ cách quảng trường Peter vài bước chân này thành một thứ gì đó không chỉ có sức sống mà còn hơn thế, là một tổ ấm.

Ông đã cải tiến ngôi nhà có kiến trúc từ thế kỷ 17, thêm những chi tiết hiện đại mà không hề phá bỏ đi cấu trúc vốn có. Mắc dù Pierazzi và gia đình của ông đã chuyển đến một không gian rộng rãi hơn, ông vẫn thuê lại ngôi nhà nhỏ bé dành cho những người bạn của mình mỗi lần họ tới thăm thành phố.


Đây là hiện trạng ngôi nhà trước khi được Pierazzi cải tạo.


Mặc dù nhỏ, căn bếp có một bếp nấu hiện đại, bồn rửa bát, tủ bếp đẹp mắt để đựng bát đĩa và các vật dụng cần thiết khác.


Bàn ăn gắn vào tường đủ cho tối đa bốn người và có thể gấp gọn lại khi không dùng đến. Một khoảng gạch trần được để lộ một cách cố ý tạo cảm giác ấm cúng như bạn đang ở trong một quán café.

Khi chiếc bàn ăn được gấp lại, một chiếc cầu thang hẹp dẫn lên phòng ngủ và không gian sinh hoạt.


Một cánh cửa sập được lắp ở đây để tránh người ở không bị trượt chân rơi xuống dưới.

Giường ngủ có thể gập đôi lại thành chiếc ghế sofa, tivi treo tường phục vụ những giây phút thư giãn và giải trí.

Các thanh xà nhà hài hòa với sàn gỗ tối màu và tương phản với hầu hết đồ nội thất và trang trí trong nhà.

Phòng tắm rất nhỏ nhưng “lấp lánh” với đủ không gian tắm vòi sen và các tiện nghi khác.

Dù cho cuộc sống hiện đại đòi hỏi nhiều và nhiều hơn nữa các không gian dành cho sinh hoạt, ngôi nhà của Pierazzi chứng minh rằng nhỏ bé vẫn có thể làm được rất nhiều!

Bài viết liên quan:

Tin công nghệ 635101861432792428

Mạng xã hội

Quảng cáo

item