Macbook 12" vàng: nhỏ, nhẹ, mỏng, màn hình mịn, bàn phím rất mỏng, touchpad ngon

A+ A-

Macbook 12" mới của Apple mang nhiều thay đổi lớn của Apple trong việc sản xuất máy tính. Chúng ta có một chiếc máy nhỏ nhẹ, tính di động cao hơn cả Macbook Air nhưng vẫn được trang bị màn hình retina. Bàn phím mới của Apple dùng cơ cấu nẩy mới giúp cho nó mỏng hơn đáng kể so với co cấu truyền thống. Trackpad mới Apple gọi là ForceTouch mỗi khi chúng ta nhấn vào đều nhận được phản hổi bằng lực ngược lại. Apple chỉ trang bị một cổng kết nối hiếm có hiện nay là USB-C là điểm mà nhiều người dùng phản đối và hiện mình chẳng làm gì được với cái cổng này ngoài việc sạc pin và nối Nokia N1 vào để thử sợi cable...

Màu vàng đồng màu với iPad, iPhone cho chúng ta thấy Apple có một hệ sinh thái về nguyên vật liệu và hoàn thiện sản phẩm đồng nhất. Điều này giúp Apple giảm được chi phí sản xuất cũng như đồng bộ hoá hệ sinh thái hơn.

Mỏng, nhẹ, đẹp, hoàn thiện chất lượng cao

Macbook 12" có thể xem là điểm nhấn của Apple trong việc sản xuất máy tính trong những năm gần đây sau cuộc cách mạng Macbook Air. Giờ đây họ hoàn thiện nó nhiều hơn nữa để tạo ra một chiếc máy có tính di động cao hơn và đẳng cấp hơn, thời trang hơn với các màu mới.

Máy rất nhẹ và mỏng, cầm trên tay rất thoải mái và bất ngờ, các cạnh bằng nhôm nhưng được hoàn thiện khá tốt nên không bị cạnh sắc cấn vào tay.

Logo táo không còn đèn mà là loại bóng như trên iPhone và iPad nên có gì chiếu vào đó sẽ ra màu đó.

Màn hình Macbook 12" Retina có độ phân giải 2.304 x 1.440 điểm ảnh đạt mức 226ppi. Apple có giải pháp để hình ảnh hiển thị mịn như iPhone, iPad mà không làm nhỏ đối tượng. Màn hình của Macbook 12" nhìn không kém gì màn hình của Macbook Pro Retina hay iPhone, iPad và vượt xa rất nhiều so với màn hình Macbook Air.

Bàn phím mới rất mỏng tuy vẫn có kích thước bình thường (full-size), cảm giác gõ khá là khó chịu, cần phải gõ nhiều mới quen được. Dưới mỗi bàn phím có đều có một đèn led nên ánh sáng chiếu lên từ bán phìm chỉ sáng ở chỗ ký tự chứ không sáng ra biên phím như các bàn phím trước đây của Apple nên nhìn rất đẹp.

Macbook 12" chỉ có một kết nối USB-C cho việc sạc và kết nối dữ liệu. Đây là điều mà rất nhiều người không thể chấp nhận được. Tuy nhiên những người làm việc văn phòng có liên quan đến web, văn bản như vợ mình thì chỉ dùng cái cổng USB để sạc iPhone.

Cục sạc mới của Macbook 12" 29W, to hơn cục sạc iPad một chút. Sợi cable có thể tháo ra được để có thể mang đi và cắp vào pin di động.

Đầu sạc mới này không có tính năng an toàn (magsafe) như các cục sạc đời trước nên nếu đang cắp sạc mà đi vấp phải thì chắc chắn sẽ rớt máy xuống bàn. Một sự đi lùi đáng kể khi so với Macbook cũ.

Bàn rên mới Apple gọi là ForceTouch trackpad. Khi bạn bấm bất cứ chỗ nào trên cái bàn rê này thì nó cũng có độ nhúng và có phản hồi từ dưới lên, rất ấn tượng. Nhưng nếu bạn quen với việc touch (chạm chứ không nhấn) thì việc nhấn và phản hồi không có giá trị lắm.

Sạc qua USB-C, không còn an toàn khi đá vào dây

Không còn khu vực tải nhiệt (vì không có quạt) không còn đoạn nhựa màu đen ở gần bản lề nữa, bây giờ nguyên phần nắp màn hình là một khối luôn.

Đã làm sẵn bao da cho Macbook mới dựa vào một mẫu bằng gỗ.

Cấu hình MacBook 12"

 • Màn hình: 12” LED-backlit 2.304 x 1.440 pixel
 • Bộ xử lý: Intel Core M 1.1 GHz (Turbo Boost 2.4GHz), cache L3 4MB
 • RAM: 8GB 1.600 MHz LPDDR3
 • SSD: 256GB PCIe
 • Đồ hoạ: Intel HD Graphics 5300
 • Giao tiếp: USB-C (USB 3.1 gen1), âm thanh 3,5mm
 • Kết nối: Wi-Fi chuẩn ac, Bluetooth 4.0
 • Bàn phím: cấu trúc butterfly, đèn nền
 • Bàn chuột ForceTouch trackpad
 • Camera: 480p, microphone kép
 • Hệ điều hành: OS X 10.10.2
 • Kích thước: 28,05 x 19,65 cm, mỏng từ 0,36 đến 1,3 cm
 • Trọng lượng: 920 g

Nguồn: Tinh Tế

Bài viết liên quan:

Tin công nghệ 7705891672839130361

Mạng xã hội

Quảng cáo

item