Nhóm phượt thủ Mỹ xuyên Việt 21 ngày bằng xe phân khối lớn

A+ A-

Mặc dù có thể thuê khách sạn cao cấp, họ quyết định trải nghiệm cuộc sống vùng nông thôn kiểu truyền thống của Việt Nam.


Nhóm 5 phượt thủ cùng chung niềm đam mê xe gắn máy gồm Dave Mucci, Juan Francisco, Laura Heinrich, Chris Force và Catherine Pham. Trong đó, cô gái gốc Việt Catherine làm nghề thiết kế là người duy nhất biết nói tiếng Việt.

Laura Heidenreich tạo dáng giữa cảnh núi non điệp trùng ở Sa Pa. Nhóm cho biết, những chiếc xe lớn như Ducati rất hiếm và khó thuê ở Việt Nam, và họ là những phượt thủ đầu tiên xuyên Việt bằng xe này.

Juan Francisco chia sẻ: “Đây là một cơ hội hiếm có trong đời. Việt Nam đang thay đổi và hiện đại hóa nhanh chóng. Cảm giác về sự thay đổi có ở khắp mọi nơi. Đây cũng là chuyến đi quan trọng cho Catherine, người bạn đồng hành hành của tôi. Cô là người Mỹ gốc Việt và mới về quê hương một lần khi còn nhỏ”.

Một thành viên của nhóm trên chiếc Scrambler tại Nha Trang.

Mặc dù có thể thuê những khách sạn cao cấp, nhóm phượt thủ muốn trải nghiệm cuộc sống vùng nông thôn kiểu truyền thống của Việt Nam. Nhóm muốn mang cả tính chất cao (high) và thấp (low) vào hành trình của mình, vì vậy nhóm đặt tên tour là Hilo Project.

Phương tiện phượt của nhóm trên cánh đồng ở một ngôi làng Sa Pa. Khi mới đáp chuyến bay đến TP HCM, nhóm được ở trong một khách sạn sang trọng. Sau đó, nơi ở trên hành trình khá giản dị nhưng luôn có điện và nước nóng.

Một trong những trải nghiệm ấn tượng nhất của nhóm là ở homestay tại Mai Châu. Chỗ ở đơn sơ, nhưng người dân rất hiếu khách. Nhóm được thưởng thức món rượu tự nấu của gia chủ đựng trong những chiếc chai cũ, được hát karaoke bằng những chiếc máy cũ kỹ giữa ruộng lúa. Đó là một đêm vô cùng đáng nhớ, dù chỉ có Catherine nói được tiếng Việt và vài người dân nói được một ít tiếng Anh.

Đến những thành phố lớn, nhóm có cơ hội giao lưu với các câu lạc bộ xe máy địa phương và cùng nhau rong ruổi trong vài ngày. Nhóm đặc biệt ấn tượng với câu lạc bộ Hà Nội, nơi tổ chức quyên góp từ thiện cho những trại trẻ mồ côi ở ngoại thành bằng việc góp tiền, quần áo, xe đạp, chăn màn.

Theo quan sát của Chris Force, các tay chơi xe ở Việt Nam thường sở hữu những chiếc xe rất đắt tiền, còn những xe kiểu cổ và độ lại khá hiếm. Nhiều người còn có ba lô Louis Vuitton và đeo đồng hồ Rolex - những hình ảnh không hề có ở Chicago nơi anh ở.

Nhận xét về văn hóa xe máy ở Việt Nam, Chris cho biết, mọi người hầu hết đều đi xe máy, từ người già đến người trẻ, trai hay gái, nhưng không nhiều người có ôtô và rất ít xe phân khối lớn. Mọi thứ đều diễn ra trên 2 bánh xe. Mũ bảo hiểm còn có lỗ để các cô gái buộc tóc bỏ ra ngoài, vô cùng thiết thực.

Chris cho rằng, xuyên Việt chỉ nên dành cho những người có kinh nghiệm do địa hình khó khăn và không có nhiều sự hỗ trợ dọc đường.

Thúy Nguyễn
Ảnh: CNN
Nguồn: Zing News

Bài viết liên quan:

Xe cộ 5122295107500984294

Mạng xã hội

Quảng cáo

item