Tin vui: Giới hạn tốc độ chính thức tăng thêm 10 km/h từ ngày mai

A+ A-


Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT của Bộ giao thông vận tải sẽ được áp dụng vào ngày mai, 1/3/2016, với nội dung quan trọng là các phương tiện xe cơ giới sẽ được chạy ở tốc độ tối đa cao hơn 10 km/h trong và ngoài khu vực đông dân cư.

Từ ngày mai 1/3/2016, Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT của Bộ giao thông vận tải quy định về tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng khi tham gia giao thông đường bộ, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định của pháp luật sẽ bắt đầu được áp dụng.

Quy định mới tăng tốc độ tối đa 10 km/h trong khu vực đông dân cư.

Trong đó, nội dung được nhiều người quan tâm nhất là các phương tiện xe cơ giới có thể chạy ở tốc độ tối đa cao hơn 10 km/h trong khu vực đông dân cư. Cụ thể, các phương tiện xe cơ giới được phép chạy tối đa 60 km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên. Trong khi đó, trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới, các phương tiện xe cơ giới được phép chạy tối đa 50 km/h.

Trong khi đó, những người chơi xe phân khối lớn lại quan tâm đến bảng qui định về tốc độ xe cơ giới tham gia giao thông trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư. Hình ảnh bảng quy định này đang được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.

Bảng quy định về tốc độ xe cơ giới ngoài khu vực đông dân cư đang được lan truyền trên mạng. Ảnh: Facebook

Theo đó, ở ngoài khu vực đông dân cư, người chạy xe mô tô được tăng tốc độ tối đa thêm 10 km/h lên thành 70 km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên. Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa vẫn giữ nguyên là 60 km/h.

Ngoài việc đặt biển báo hiệu tốc độ, Thông tư 91 còn quy định không được đặt biển hạn chế độ tốc dưới 50 km/h trên các đường nhánh ra, vào đường cao tốc.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết liên quan:

Xe cộ 2567529969976444911

Mạng xã hội

Quảng cáo

item