Kinh hoàng cảnh mẹ con đười ươi bị thiêu cháy đen

A+ A-

Là nạn nhân trong một vụ đốt rừng làm nương, mẹ con đười ươi bị thiêu khét lẹt, chết thảm khốc.


Cảnh tượng thảm khốc mẹ con đười ươi bị thiêu khét lẹt cùng với một con đười ươi cái khác khiến nhiều người không khỏi rùng mình vì kinh hãi và khiếp sợ.


Ba con đười ươi chết cháy trong vụ cháy rừng ở thành phố Bontang, Đông Kalimantan, Indonesia được tìm thấy sau khi một cư dân mạng đăng một bức ảnh về cái chết của những con vật đáng thương này lên Facebook.


Phóng viên ảnh chuyên nghiệp Yuli Seperi cho biết anh đã nhìn thấy một người bạn đăng tải trạng thái về cái chết của những con đười ươi trên Facebook nên đã đi tìm vị trí của ba con đười ươi xấu số này.


Yuli Seperi nói rằng anh cảm thấy vô cùng khó chịu khi phải chứng kiến cảnh tượng thảm khốc này, đười ươi là một con vật biểu tượng ở Indonesia và khi phải chứng kiến cảnh đười ươi bị thiêu sống do những hành động phá hoại môi trường của con người, anh rất thất vọng, đau lòng.


Người sáng lập của Trung tâm Bảo vệ đười ươi, Hardi Baktiantoro cho rằng đã có người đốt rừng để lấy đất canh tác, trước khi đốt rừng đã không thăm dò khu vực thiên nhiên và gây ra thảm cảnh này.


Hardi Baktiantoro cũng không thể giải thích tại sao những con đười ươi này không thể chạy thoát khỏi đám cháy, ông cho rằng có thể chúng sợ sự bao vây của con người bên ngoài nên thà chết cháy chứ không chịu chạy ra.


Có hai con đười ươi cái trưởng thành khoảng 20 tuổi, trong đó có một con đang có con, con đười ươi con cũng là giới tính nữ, được 1 tuổi được tìm thấy trong đám cháy.


Sau khi được tìm thấy, ba con đười ươi cái này đã được đội cứu hộ và người dân quanh đó đào huyệt để chôn tập thể.


Sự việc đau lòng này là một lời cảnh báo tới tất cả mọi người, nếu như chúng ta còn tiếp tục những hành động phá hoại môi trường như chặt cây, đốt rừng sẽ tới một ngày những động vật hoang dã bị đẩy vào đường tuyệt chủng, không còn đất sống và hoàn toàn biến mất trên Trái đất.


Bài viết liên quan:

Tin tức 7655967211188505760

Mạng xã hội

Quảng cáo

item