Khởi My: Tự hào khi được gọi là "ngôi sao hội chợ"

A+ A-

Với Khởi My, khi đi diễn ở các tỉnh mới thấy được khán giả vùng sâu vùng xa thích phong cách âm nhạc của mình như thế nào.


Trong khi không ít nghệ sĩ cho rằng ‘showbiz không có tình bạn' hoặc không chơi thân với người trong showbiz thì Khởi My ại có tình bạn đẹp với nhiều sao Việt như Tronie, Thanh Duy, Đại Nhân… Bạn nghĩ sao về tình bạn trong showbiz?

Trong nhóm của My thì mọi người đều coi nhau như những người anh em, dù nam hay nữ cũng giống nhau.

My luôn ủng hộ các bạn trong công việc cũng như cuộc sống bằng niềm tin, làm cho mọi người luôn thoải mái, chọc cười bằng những trò ‘biến thái' của mình. Ai trong nhóm ra sản phẩm thì mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ link để ‘câu view, câu like'.


Khởi My khá thân với các thành viên trong chương trình Lớp học vui nhộn như Tronie, Thanh Duy, Đại Nhân...

Sau khi đính hôn, dường như My ít xuất hiện hơn ở các sự kiện?

Từ trước đến nay My cũng đã ít tham gia các sự kiện vì cách làm nghệ thuật của mình là không quan trọng sao hạng A, hạng B hay bất cứ chương trình nào… mà sẽ là phục vụ, kiếm sống và có thể mang lại niềm vui cho bản thân trong cuộc sống.

Mọi người thường gọi My với nickname là ‘ngôi sao hội chợ'. Bạn nghĩ sao về điều này?

My cảm thấy rất vui và tự hào, vì khi đi diễn trong những chương trình ở vùng quê, mình mới thấy là khán giả ở vùng sâu vùng xa họ thích phong cách âm nhạc như thế nào. My cũng không hiểu tại sao mọi người lại nghĩ hội chợ là một cái gì đó rất quê mùa hay như thế này, thế kia… nhưng thực sự nhiều chương trình do các nhãn hàng cao cấp phối hợp tổ chức, bởi không phải khán giả nào cũng có thể lên thành phố để xem ca nhạc.

Tuy mỗi vé chỉ 10 nghìn, 20 nghìn đồng nhưng mình có thể mang lại niềm vui cho khán giả và họ là những người nuôi sống mình ở bất cứ nơi nào.


My thấy chú Hoài Linh, anh Đan Trường, cô Mỹ Linh hay nhiều nghệ sĩ lớn cũng đều từng diễn ở các show hội chợ. Với My, show ở đâu không quan trọng mà quan trọng nhất là khán giả ở đâu yêu thương mình.


Khởi My tự hào khi được gọi là 'ngôi sao hội chợ'

Vậy còn về nhận xét Khởi My rất đắt show ở tỉnh và có thể gọi là ‘nữ hoàng show tỉnh' thì sao?

My cũng tự hào về điều đó. My ước gì được mọi người mời show hoài cho đến già luôn.

Thường xuyên đi diễn ở tỉnh, có khi nào Khởi My gặp phải những tình huống như khán giả quá khích ném đồ lên sân khấu hay xảy ra sự cố bất ngờ?


My thấy những vấn đề đó vẫn xảy ra, ở đâu cũng có kể cả thành phố, nhưng ở thành phố thì nghệ sĩ sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt hơn. Giữa hàng trăm, hàng nghìn người xem sẽ có người thích mình, có người muốn chọc ghẹo và đã làm nghề thì phải chịu rủi ro, quan trọng là mình biết cách vượt qua vấn đề như thế nào thôi! Bản thân mình thì chưa gặp phải những chuyện như vậy, vì khi hát My chỉ tập trung ‘chuyên môn'.

Nếu thực sự My gặp phải tình huống bị ném chai đồ lên sân khấu gì mình sẽ nói vui một câu rằng: ‘Cái chai này mình có thể đem bán ve chai được, đừng chọi uổng lắm'. (cười).

Thời gian này, My vẫn ‘miệt mài' chạy show hay dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình hơn?

Cũng tuỳ thôi, mùa mưa thì mình diễn ít, mùa nắng thì diễn nhiều.


Khởi My và Kelvin Khánh hiện tại đã về chung một nhà. Cả hai ít khi xuất hiện cùng nhau tại sự kiện.

Vậy còn về âm nhạc, dường như bạn ít tung ra sản phẩm hơn trước?

My cũng có ra sản phẩm mới nhưng theo kiểu ‘nhỏ nhỏ, chút chút', vì đối với mình bây giờ hát bằng niềm đam mê là chính. Cuộc sống hiện tại cũng khá ổn định nên My không còn chạy theo thị hiếu. My hát để nuôi dưỡng tâm hồn và phục vụ khán giả.


Với My, một người nghệ sĩ không nên quá chú trọng vào lời người khác nói ở bên ngoài. Vì khi mình làm theo lời người ta mà không đạt kết quả sẽ bị nói: ‘Trời ơi bày đặt thay đổi chi rồi không làm nên trò trống gì…'. My nghĩ mỗi người có lựa chọn riêng và không có bất cứ quy định nào cho nghệ thuật cả.

Nghệ thuật là sự tự do, thoải mái và quan trọng là người nghệ sĩ đó phải thích, vì thích thì mới có thể làm với hết tâm sức. Như My bây giờ mà bắt hát nhạc EDM, ‘quẩy' trên sân khấu thì cũng làm không được.

Cám ơn Khởi My về những chia sẻ!

Theo Hiyou/Baodatviet.vn

Bài viết liên quan:

Ngôi sao 812138181301064396

Mạng xã hội

Quảng cáo

item